Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 12/08/2013 19:35 PM (GMT+7)

Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát

Chú chó của Tổng thống Obama được đưa lên một chiếc máy bay riêng để đi nghỉ hè cùng gia đình.

Khi Tổng thống Barack Obama bắt đầu kỳ nghỉ dưỡng ở vùng biển Massachusetts của mình, nhiều thứ có thể trở nên khá phức tạp.

Người ta sẽ phải tìm đủ chỗ cho hàng tá mật vụ bảo vệ Tổng thống, cử người đem theo bộ đồ nghề chơi bóng rổ của ông, và tất nhiên chú "đệ nhất chó" của gia đình cũng phải đi máy bay riêng thật “oách”.

Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát - 1

"Đệ nhất chó" Bo được máy bay chở đi nghỉ hè cùng gia đình Tổng thống Mỹ

Tổng thống Obama sẽ bỏ lại sau lưng những tranh cãi về ngân sách, chương trình do thám của chính phủ và cải cách hệ thống y tế để tận hưởng 8 ngày chơi golf, đi biển và mua sách tại hiệu Chùm Nho trên đảo Martha’s Vineyard.

Và chính phủ cũng phải điều hai chiếc máy bay lai trực thăng MV-22 Osprey để chở “đệ nhất chó” Bo cùng các cận vệ và phóng viên đi nghỉ cùng gia đình Tổng thống. Đây là lần đầu tiên máy bay Osprey được huy động để phục vụ cho kỳ nghỉ hè của Tổng thống Mỹ.

Hai chiếc Osprey này đã đáp xuống sân bay đảo Martha's Vineyard trước khi chuyên cơ Marine One mang theo Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michael Obama đến đây. Được biết hai cô con gái của ông Obama không đi cùng bố mẹ trong chuyến nghỉ mát này.

Hơn 70 phòng khách sạn hạng sang với chi phí mỗi phòng 345 USD một đêm đã được đặt cho các mật vụ, những người chịu trách nhiệm khuân theo các hành lý của Tổng thống, trong đó có 2 túi lớn đựng đầy bóng rổ.

Mỹ: Máy bay chở "đệ nhất chó" đi nghỉ mát - 2

Tổng thống Obama chơi golf trên đảo Martha’s Vineyard

Gia đình Obama hiện đang nghỉ ở Chilmark ở cực tây của hòn đảo này, một khu vực đầy những căn nhà trị giá hàng triệu USD của những nhân vật nổi tiếng như diễn viên Ted Danson hay ca sĩ Carly Simon.

 Gia đình Tổng thống nghỉ hè ở một khu nghỉ dưỡng rộng khoảng 500 mét vuông và một sân bóng rổ trên khuôn viên rộng 3,6 hecta thuộc sở hữu của một người bạn ở Chicago.

Tờ báo của đảo Martha’s Vineyard đã phải cảnh báo người dân trên đảo này về việc “phải đi vòng rất dài” vì các con đường gần khu nghỉ dưỡng của Tổng thống đều bị cấm. Các quan chức địa phương cũng cho biết: “Bất cứ ai phàn nàn về việc cấm đường này xin mời gửi email hoặc gọi cho Nhà Trắng.”

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...