Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 02/04/2013 12:10 PM (GMT+7)

Mỹ điều tàu chiến, radar tới gần Triều Tiên

Hải quân Mỹ đang điều tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình USS Fitzgerald tới ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc nhằm đối phó với một cuộc tấn công tên lửa có thể xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

Theo hãng tin CNN, Hải quân Mỹ đang di chuyển ít nhất là một tàu khu trục tới gần bờ biển Triều Tiên để đối phó với những đe dọa tấn công tên lửa từ Bình Nhưỡng. Ngoài ra, hệ thống radar di động trên biển SBX-1 của Mỹ cũng đang được đưa gần tới bờ biển Triều Tiên hơn.

Một quan chức của Hải quân Mỹ tiết lộ với hãng tin NBC News rằng tàu khu trục được điều tới bán đảo Triều Tiên là USS Fitzgerald. Hiện tại, chiếm hạm này đang được triển khai tại khu vực Thái Bình Dương.

Tàu khu trục USS Fitzgerald của Hải quân Mỹ được trang bị tên lửa hành trình có khả năng đánh chặn và tiêu diệt tên lửa của đối phương. Tàu khu trục này cũng từng được triển khai ngoài khơi bán đảo Triều Tiên vào tháng 12/2012 để đối phó với một vụ phóng tên lửa của nước này.

Mỹ điều tàu chiến, radar tới gần Triều Tiên - 1

Tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình USS Fitzgerald của Mỹ

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, mục đích nước này triển khai radar ở gần bờ biển Triều Tiên là nhằm giám sát các động thái quân sự, đặc biệt là khả năng phóng tên lừa từ phía Bình Nhưỡng mà Mỹ tin rằng có thể xảy ra trong vài tuần tới.

Ngày 31/1, một số lượng không xác định máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ cũng đã được điều tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung mang tên "Đại bàng Non".

Sự hiện diện của máy bay chiến đấu và tàu chiến của Mỹ gần bán đảo Triều Tiên là những động thái mới nhất thể hiện cam kết của Washington sẽ bảo vệ đồng minh Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra một cuộc chiến tranh trên bán đảo này.

Huy Phong (Theo Business Insider)

Tin đọc nhiều

Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Triều Tiên cảnh báo Mỹ về đòn đánh 'không thể tưởng tượng nổi' Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Triều Tiên ngày 19/10 đe dọa...