Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 01/07/2013 09:17 AM (GMT+7)

Mỹ: Nổi sóng quanh nồi thịt chó

Nhiều người Mỹ đang tranh cãi quyết liệt về việc một người đàn ông ở Florida bị cảnh sát bắt giữ và truy tố vì tội giết và làm thịt một con chó.

Ngày 30/6, cảnh sát quận Tampa bang Florida, Mỹ cho biết một người đàn ông ở bang này bị truy tố về tội bóp cổ đến chết một chú chó con nuôi trong nhà, chặt nó thành từng khúc và nấu phần sườn của con chó trên lò.

Theo đó nghi phạm Thomas Elliot Huggins, 25 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giam từ hôm thứ Năm tuần trước sau khi một thành viên trong gia đình gọi cảnh sát.

Mỹ: Nổi sóng quanh nồi thịt chó - 1

Nghi phạm Thomas Elliot Huggins bị bắt giữ vì ăn thịt chó

Cảnh sát cho biết: “Khi các sĩ quan cảnh sát tới nơi, họ phát hiện thấy một nồi sườn chó ở trên bếp lò. Đầu của chú chó thì bị ném vào thùng rác.”

Sau khi điều tra, nhà chức trách kết luận Huggins đã bóp cổ đến chết chú chó 5 đến 6 tháng tuổi này và chặt nó ra làm tư, cất vào tủ lạnh để ăn dần.

Huggins đã bị bắt giữ vì tình nghi có hành vi tàn ác với thú vật. Các nhân viên kiểm soát thú vật đã tịch thu phần còn lại của chú chó.

Thông tin này đã khiến dư luận Mỹ dấy lên những luồng thông tin trái chiều về việc sử dụng thịt chó, đặc biệt là chó nuôi trong gia đình, làm thực phẩm. Nhiều người đã bày tỏ ý kiến phẫn nộ với hành vi của Huggins và gọi đây là một hành động “máu lạnh và kinh tởm”. Một số người cho rằng không nên ăn thịt chó vì chó là loài động vật thông minh có cảm xúc và chúng biết phản ứng mỗi khi được gọi tên.

Mỹ: Nổi sóng quanh nồi thịt chó - 2

Nhiều người dân Mỹ coi chó là loài động vật thân thiết trong gia đình

Tuy nhiên cũng có một bộ phận người dân Mỹ coi việc ăn thịt chó là bình thường, cũng như việc người ta vẫn thường sử dụng thịt gà, thịt lợn hay thịt bò trong mỗi bữa ăn. Những người này lập luận rằng nhiều nơi trên khắp thế giới vẫn ăn thịt chó, thế nên dư luận không nên phán xét hành động ăn thịt chó của Huggins.

Mỹ: Nổi sóng quanh nồi thịt chó - 3

Đâu là tiêu chuẩn để chó đáng được bảo vệ hơn bò?

Việc sử dụng thuật ngữ “có cảm xúc” và “biết phản ứng mỗi khi được gọi tên” để bảo vệ cho loài chó là không thuyết phục bởi những loài động vật mà chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày như bò hay lợn cũng có trí thông minh như vậy, chỉ khác là chó nuôi trong nhà nhìn đáng yêu hơn. Bởi thế việc phân biệt nên hay không nên ăn thịt loài nào đó bởi chúng nhìn “dễ thương” hơn bị coi là một cách phân biệt đối xử với các loài vật.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Tăng cường an ninh tại sân bay nhờ máy soi hành lý 3D? Công nghệ 3D mới sử dụng hệ thống hình ảnh tiên tiến nhất,...
Rác thải nhựa của chúng ta đi về đâu? Không cần xuất khẩu hay đi qua hải quan, hàng tấn rác thải...