Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 26/09/2014 13:42 PM (GMT+7)

Mỹ: Được bồi thường 1,5 triệu USD vì bị cảnh sát đánh

Một phụ nữ bị cảnh sát đánh liên tiếp vào mặt và đầu tại lề đường ở Mỹ sẽ nhận được khoản bồi thường 1,5 triệu USD.

Đoạn clip đăng tải trên mạng YouTube cho thấy, vào ngày 1/7, một cảnh sát tuần tra giao thông ở bang California (CHP) ngồi đè lên người bà Marlene Pinnock (52 tuổi) và đánh liên tiếp vào mặt và đầu nạn nhân.

Vụ việc đã được giải quyết ngày 24/9, sau 9 giờ đàm phán giữa luật sư của viên cảnh sát và bà Marlene Pinnock tại Los Angeles. Theo đó, nạn nhân sẽ nhận được khoản tiền bồi thường 1,5 triệu USD, trong khi viên cảnh sát bị buộc phải thôi việc.

Mỹ: Được bồi thường 1,5 triệu USD vì bị cảnh sát đánh - 1

Bà Marlene Pinnock bị một viên cảnh sát đánh liên tiếp vào mặt và đầu bên lề đường.

“Khi vụ việc xảy ra, tôi đã hứa rằng sẽ giải quyết nhanh chóng”, giám đốc CHP, ông Joe Farrow cho biết: “Chúng tôi đã làm việc trên tinh thần xây dựng để đạt được phương án giải quyết làm hài lòng tất cả các bên liên quan".

Theo hãng tin AP, bà Marlene Pinnock được chẩn đoán là bị rối loạn lưỡng cực và không điều trị y tế suốt 2-3 tháng trước khi xảy ra vụ việc. Cảnh sát cho biết, người phụ nữ 52 tuổi này đã tự gây nguy hiểm cho bản thân và phương tiện giao thông khi đi bộ trên lề đường đông đúc phương tiện ở phía tây Los Angeles.

Tuy nhiên, David Diaz, người ghi lại đoạn clip cho biết, viên cảnh sát tiếp cận bà Pinnock khi bà đang bộ phía ngoài đường. Viên cảnh sát vật người phụ nữ xuống đất, vận lộn với bà trước khi đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân.

Vài phút sau đó, một nhân viên cảnh sát khác có mặt tại hiện trường và giúp đỡ đồng nghiệp còng tay người phụ nữ.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Những sáng chế khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn Ván lướt sóng bằng đầu lọc, phòng ngủ xách tay hay xe đạp...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...
Thành phố bền vững và xanh 100% đầu tiên trên thế giới Thành phố Babcock Ranch ở bang Florida được xem là một trong...
TQ: Hàng nghìn người xem lợn cắn nhau đến chết Lễ hội đấu lợn truyền thống diễn ra ở Lôi Sơn thuộc tỉnh Quý...