Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 26/09/2014 13:42 PM (GMT+7)

Mỹ: Được bồi thường 1,5 triệu USD vì bị cảnh sát đánh

Một phụ nữ bị cảnh sát đánh liên tiếp vào mặt và đầu tại lề đường ở Mỹ sẽ nhận được khoản bồi thường 1,5 triệu USD.

Đoạn clip đăng tải trên mạng YouTube cho thấy, vào ngày 1/7, một cảnh sát tuần tra giao thông ở bang California (CHP) ngồi đè lên người bà Marlene Pinnock (52 tuổi) và đánh liên tiếp vào mặt và đầu nạn nhân.

Vụ việc đã được giải quyết ngày 24/9, sau 9 giờ đàm phán giữa luật sư của viên cảnh sát và bà Marlene Pinnock tại Los Angeles. Theo đó, nạn nhân sẽ nhận được khoản tiền bồi thường 1,5 triệu USD, trong khi viên cảnh sát bị buộc phải thôi việc.

Mỹ: Được bồi thường 1,5 triệu USD vì bị cảnh sát đánh - 1

Bà Marlene Pinnock bị một viên cảnh sát đánh liên tiếp vào mặt và đầu bên lề đường.

“Khi vụ việc xảy ra, tôi đã hứa rằng sẽ giải quyết nhanh chóng”, giám đốc CHP, ông Joe Farrow cho biết: “Chúng tôi đã làm việc trên tinh thần xây dựng để đạt được phương án giải quyết làm hài lòng tất cả các bên liên quan".

Theo hãng tin AP, bà Marlene Pinnock được chẩn đoán là bị rối loạn lưỡng cực và không điều trị y tế suốt 2-3 tháng trước khi xảy ra vụ việc. Cảnh sát cho biết, người phụ nữ 52 tuổi này đã tự gây nguy hiểm cho bản thân và phương tiện giao thông khi đi bộ trên lề đường đông đúc phương tiện ở phía tây Los Angeles.

Tuy nhiên, David Diaz, người ghi lại đoạn clip cho biết, viên cảnh sát tiếp cận bà Pinnock khi bà đang bộ phía ngoài đường. Viên cảnh sát vật người phụ nữ xuống đất, vận lộn với bà trước khi đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân.

Vài phút sau đó, một nhân viên cảnh sát khác có mặt tại hiện trường và giúp đỡ đồng nghiệp còng tay người phụ nữ.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng Donald Trump gặp Kim Jong un tại Hà Nội Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Tổng thống Mỹ...
Hoa anh đào sắp bị xóa sổ tại Nhật Bản? Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, khu vực phía Đông Nhật...
Tướng McMaster bị loại, nhân vật diều hâu từ thời Bush trở lại Tổng thống Trump thông báo Nhà Trắng thay thế cố vấn an ninh...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...