Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 07/03/2014 17:05 PM (GMT+7)

Mỹ: Gia đình đạo chích cuỗm 7 triệu USD hàng hóa

Cả gia đình này đi khắp nước Mỹ và trộm đồ ở các cửa hàng đồ chơi với giá trị tài sản bị mất lên tới 7 triệu USD.

Ngày 6/3, cảnh sát Mỹ cho biết họ đã bắt giữ và truy tố một gia đình đã đi khắp nước Mỹ và trộm cắp ở hàng chục cửa hàng đồ chơi khác nhau với số tài sản trị giá lên tới hơn 7 triệu USD.

Branko Bogdanov, 58 tuổi, Lela Bogdanov, 52 tuổi và cô con gái Julia Bogdanov, 34 tuổi, đã bị cáo buộc trộm cắp đồ lại hàng loạt cửa hàng Toys-R-Us và Barnes & Nobles trên khắp 6 bang của nước Mỹ và rao bán số hàng này trên eBay hoặc tuồn cho các nhà bán lẻ khác.

Mỹ: Gia đình đạo chích cuỗm 7 triệu USD hàng hóa - 1

Nghi phạm Branko Bogdanov cầm đầu gia đình đạo chích

Theo cáo trạng của tòa liên bang Chicago, các nhân viên điều tra của Barnes & Noble đã phát hiện ra trò trộm cắp của gia đình này sau khi họ nhận thấy hàng tấn đồ của mình đang được rao bán trên eBay.

Các nhân viên này đã báo cáo với cảnh sát, và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã lần ra tung tích của người rao bán trên eBay. Người này đã hợp tác với cơ quan điều và khai rằng chính gia đình Bogdanov đã tuồn hàng cho mình, đồng thời đưa ra các tin nhắn và nhiều bức ảnh làm bằng chứng.

Mặc dù số hàng này có giá trị hơn 7 triệu USD song gia đình Bogdanov chỉ bị buộc tội kiếm lời bất chính 4 triệu USD qua việc bán lại chúng.

Mỹ: Gia đình đạo chích cuỗm 7 triệu USD hàng hóa - 2

Bên trong một cửa hàng đồ chơi Toys R Us ở Mỹ

Cảnh sát đã theo dõi gia đình này khi họ di chuyển từ bang Louisiana tới Texas, đồng thời thu thập thông tin từ các cửa hàng ở Maryland và Florida để củng cố chứng cứ đối với hành vi trộm cắp có hệ thống của họ.

Theo đó, tại một cửa hàng ở Maryland, một nữ nhân viên bảo vệ đã bắt gặp gia đình này đang tìm cách chuồn ra ngoài với nhiều búp bê American Girl mà họ vừa thó được, khiến ẩu đả xảy ra, và bà Lela đã xô đẩy nữ bảo vệ này, trong khi ông Branko túm chặt lấy cổ áo cô khiến cô ngạt thở.

Sau khi bị bắt giữ tại Texas, gia đình này đã phải ra trước tòa án Chicago để nghe cáo trạng. Các công tố viên cho biết gia đình Bogdanov là người Rumani và nhập cư vào Mỹ từ Nam Tư. Nếu bị phán quyết là có tội, họ có thể phải ngồi tù tới 10 năm. Họ sẽ phải ra trước tòa để nghe phán quyết vào thứ Hai tới đây.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
Giải mã bí ẩn hàng đầu châu Á - cái chết của vua lụa Thái Lan Một bộ phim tài liệu vừa ra mắt có thể sẽ làm dấy lên tranh...