Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 15/09/2015 13:37 PM (GMT+7)

Mỹ: Giáo sư bắn chết đồng nghiệp trong trường đại học

Ông Ethan Schmidt, giáo sư dạy môn lịch sử ở trường ĐH Quốc gia Delta, TP Cleveland, bang Mississippi – Mỹ đã bị bắn chết ngay tại văn phòng làm việc hôm 14-9.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông tên Shannon Lamb (45 tuổi), giáo sư dạy môn địa lý cùng trường với nạn nhân. Lực lượng an ninh được gọi tới ĐH Quốc gia Delta sau khi nhận được thông báo có một vụ nổ súng xảy ra lúc 10 giờ 18 phút ngày 14-9 (giờ địa phương).

Khi tới nơi, cảnh sát tìm thấy thi thể ông Schmidt trong văn phòng làm việc ở tòa nhà Jobe Hall, thuộc khuôn viên trường đại học. Sau đó, họ khóa kín cửa từ bên trong, sơ tán sinh viên và khuyến cáo người dân quanh khu vực phải đề phòng.

Mỹ: Giáo sư bắn chết đồng nghiệp trong trường đại học - 1

Giáo sư Ethan Schmidt. Ảnh: BBC

Mỹ: Giáo sư bắn chết đồng nghiệp trong trường đại học - 2

Nghi phạm Shannon Lamb làm việc tại trường từ năm 2009. Ảnh: AP

Trực thăng và hàng trăm nhân viên an ninh rà soát khuôn viên trường để tìm kiếm nghi phạm. Tuy nhiên, ông Lamb đã nhanh chân bỏ trốn trên một chiếc xe Charger Dodge trước khi cảnh sát đến. Người này được cho là cầm theo vũ khí.

Theo đài Fox News, một giáo sư dạy tiếng Anh ở trường tên Don Mitchell cho biết ông Lamb có “mâu thuẫn cá nhân” với ông Schmidt nên có thể đã giết chết đồng nghiệp để trả đũa.

Mỹ: Giáo sư bắn chết đồng nghiệp trong trường đại học - 3

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: AP

Cảnh sát cũng nghi ngờ ông Lamb có liên quan đến cái chết của một người phụ nữ hôm 14-9, trước thời điểm ông Schmidt bị bắn. Nạn nhân là bà Amy Prentiss (41 tuổi), trúng đạn tại nhà riêng ở TP Gautier, bang Mississippi. Nhà bà Prentiss cách ĐH Quốc gia Delta khoảng 482 km.

Theo P.Nghĩa (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...