Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 19/09/2014 19:50 PM (GMT+7)

Mỹ: Hành khách hoảng loạn vì máy bay ngập khói

Hôm 18/9, hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 1416 của hãng hàng không JetBlue đã bị một phen hú vía khi chiếc phi cơ gặp lỗi kỹ thuật khiến khói lan khắp máy bay.

Chỉ 15 phút sau khi cất cánh từ sân bay Long Beach để trên hành trình tới Austin, chuyến bay 1416 của hãng hàng không JetBlue đã gặp sự cố kỹ thuật khiến nó phải hạ cánh khẩn cấp. Các tín hiệu cho thấy động cơ của máy bay khi đang hoạt động đã quá nóng.

Một hành khách trên chuyến bay đã quay lại được khung cảnh trong khoang khi máy bay gặp sự cố. Đoạn video cho thấy khói đặc lan ra khắp khoang, tất cả hành khách phải sử dụng tới mặt nạ dưỡng khí dưới sự hướng dẫn của các tiếp viên hàng không, nhiều người trở nên hoảng loạn, khóc lóc hoặc cầu nguyện.

Mỹ: Hành khách hoảng loạn vì máy bay ngập khói - 1

Một hành khách đang quay lại khung cảnh trong khoang máy bay

Một vài hành khách cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và cảm tưởng máy bay sắp nổ tới nơi. Anh Jarrod West nói: “Thật hạnh phúc khi tôi vẫn còn sống. Tôi không nghĩ rằng mình có thể bình yên kể từ khi máy bay gặp sự cố”. Khói trong máy bay dày tới nỗi các hành khách cho biết họ không thể nhìn thấy mặt của người ngồi bên cạnh.

Để trấn an hành khách, ngay sau khi khói lan ra khắp khoang, phi công đã thông báo động cơ máy bay gặp trục trặc và yêu cầu hành khách ngồi yên tại vị trí của mình trong khi phi cơ quay trở lại sân bay Long Beach.

Sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay, 143 hành khách cùng 5 thành viên phi hành đoàn nhanh chóng được sơ tán bằng hệ thống cầu phao trên các cửa máy bay.

Mỹ: Hành khách hoảng loạn vì máy bay ngập khói - 2

Máy bay quay lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Long Beach

Phát ngôn viên của sân bay Cassie Perez-Harmison cho hay không ai bị thương trong quá trình sơ tán. Tuy nhiên, do sự cố trên khoang hành khách, có 4 người đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ và một người khác nhập viện vì khó thở.

Máy bay 1416 đã được kéo khỏi sân bay 2 tiếng sau khi hạ cánh để sửa chữa. Các hành khách cũng đã hồi phục sau cơn hoảng loạn. Hãng hàng không JetBlue cho biết họ sẽ sắp xếp để những hành khách muốn tiếp tục hành trình tới Austin lên chuyến bay ngay sau đó.

Nguyễn Bình (Theo Daily Mail, CNN)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...