Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 26/11/2013 07:25 AM (GMT+7)

Mỹ: Hơn 10 người thiệt mạng vì bão tuyết

Một trận bão tuyết mạnh đã khiến hơn 10 người thiệt mạng ở Mỹ và có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển của hàng triệu người trong dịp Lễ Tạ ơn.

Bão tuyết xảy ra tại miền tây nước Mỹ đã gây ra ít nhất 10 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 10 người thiệt mạng tại các bang Oklahoma, Texas, New Mexico và California. Ba thành viên trong nhóm nhạc của ca sĩ Willie Nelson cũng bị thương trong một tai nạn xe bus ở Texas.

Bang Oklahoma đã hứng chịu tuyết rơi dày tới 25,4 cm, trong khi các cảnh báo thời tiết được đưa ra tại bang Arkansas vào ngày hôm qua (25/11). Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) dự báo gió mạnh kèm theo mưa tuyết sẽ xảy ra dọc nước Mỹ trong ngày 26/11 và 27/11, hai ngày có mật độ di chuyển đông nhất trong năm khi người dân về nhà để chuẩn bị đón Lễ Tạ ơn.

Mỹ: Hơn 10 người thiệt mạng vì bão tuyết - 1

Ô tô di chuyển khó khăn trên đường bao phủ đầy tuyết ở Albuquerque, New Mexico, Mỹ

Theo Hiệp hội ô tô Mỹ, hơn 43 triệu người Mỹ dự kiến sẽ di chuyển ít nhất 80 km bằng đường bộ trong dịp Lễ Tạ ơn, trong khi khoảng 3 triệu người di chuyển bằng đường không. Hàng trăm chuyến bay ở Texas đã bị hủy bỏ do nhiệt độ xuống quá thấp.

Nhiệt độ hạ thấp bất thường cũng có thể gây ra mưa tuyết ở các bang miền đông bắc, bao gồm New England states, Pennsylvania và New York.

“Nếu bão tuyết di chuyển dọc bờ biển và phát triển tới mức độ mạnh nhất, nó có thể là một cơn ác mộng không chỉ đối với những người di chuyển bằng máy bay ở khu vực phía đông, mà còn trên toàn nước Mỹ”, giám đốc của trang dự báo thời tiết AccuWeather.com, ông Evan Myers cho biết.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...