Tháng 10, 2016
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 10/05/2013 10:09 AM (GMT+7)

Mỹ: Kẻ bắt nhốt 3 phụ nữ có thể bị tử hình

Các công tố viên bang Ohio cho biết họ sẽ buộc tội cố ý giết người để người đàn ông nghi can giam giữ 3 phụ nữ suốt 1 thập kỷ phải chịu án tử hình.

Tội danh này liên quan tới các hành vi làm một trong 3 nạn nhân sảy thai nhiều lần.
Ariel Castro, 52 tuổi, bước đầu phải tòa vì tội bắt cóc và cưỡng hiếp Amanda Berry, 27 tuổi, Gina DeJesus, 23 tuổi, và Michelle Knight, 32 tuổi.

Công tố viên hạt Cuyahoga Tim McGinty nói rằng tội danh giết người dựa trên bằng chứng từ một nạn nhân bị giam giữ trong nhà Castro sau khi hắn làm cô có bầu nhiều lần. Nạn nhân này bị hành hạ và bị bỏ đói đến mức bị sảy thai.

“Tôi muốn buộc tội hành động bạo lực tình dục, cưỡng hiếp, từng ngày bắt cóc, từng hành động tấn công, hành vi cố ý giết người khi ép nạn nhân sảy thai mà đối tượng đã làm với các nạn nhân suốt cả thập kỷ dài”, ông McGinty phát biểu tại một cuộc họp báo.

“Văn phòng của tôi sẽ tham gia vào quá trình đánh giá để khép hắn chịu hình phạt tử hình”.

“Kẻ bắt cóc trẻ em đã tạo nên một phòng tra tấn, một nhà tù tư nhân ngay tại trung tâm thành phố của chúng ta”, ông Ginty nói.

Hôm qua, Castro đã ra tòa Cleveland, bị cáo buộc 4 tội danh bắt cóc đối với 3 nạn nhân và Jocelyn, con gái 6 tuổi của Berry – được sinh ra trong phòng giam giữ.

Cựu nhân viên lái xe buýt cũng phải đối mặt với 3 tội danh cưỡng hiếp các nạn nhân.

Castro bị tạm giam. Mức tiền để hắn có thể được tại ngoại là 8 triệu USD.

Castro bị giám sát tự tử và bị giam giữ riêng, Kathleen DeMetz, luật sư do tòa án chỉ định, cho biết.

Mỹ: Kẻ bắt nhốt 3 phụ nữ có thể bị tử hình - 1

Ba nạn nhân bị bắt cóc và giam giữ suốt 10 năm

Hai anh trai của đối tượng là Pedro và Onil cũng phải ra tòa vì tội danh không liên quan. Cảnh sát không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy hai người này liên quan đến hành vi của Adriel.

Tối qua, Arlene, con gái của Castro, một trong những người cuối cùng nhìn thấy Gina DeJesus trước khi nạn nhân biến mất năm 2004 ở tuổi 14, đã xuất hiện trên chương trình phỏng vấn trên truyền hình.

Arlene cho biết cô rất “thất vọng, xấu hổ” và xin lỗi DeJesus.

Ba phụ nữ đều bị bắt cóc sau khi nhận lời mời cho đi nhờ xe của Castro, theo báo cáo rò rỉ của cảnh sát.

Họ bị giam giữ riêng trong các phòng cho đến khi kẻ giam giữ cảm thấy đủ an toàn để cho họ sống chung.

Ba nạn nhân đã được đưa về với gia đình.

Gia Tùng (theo BBC)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Lật ván trượt trong công viên giải trí, 4 du khách chết thảm Chiều 25/10, 4 du khách (chưa xác định danh tính) đã thiệt...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...