Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/05/2013 20:29 PM (GMT+7)

Mỹ: Kẻ bắt cóc 3 phụ nữ tự nhận nghiện sex

Trong lá thư được cho là của đối tượng thực hiện vụ bắt và nhốt 3 cô gái suốt một thập kỷ gây chấn động ở Mỹ trong mấy ngày qua, Ariel Castro tự nhận hắn bị nghiện tình dục nên “cần được giúp đỡ”.

Ariel là chủ ngôi nhà mà 3 nạn nhân gồm Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight bị giam giữ suốt 10 năm và họ mới trốn thoát hôm thứ 2.

Ngôi nhà của Ariel trên đại lộ Seymour giờ là hiện trường vụ án, từ đó các nhà điều tra thu thập được rất nhiều bằng chứng, trong đó có một số dây thừng và xích.

Trong số đồ vật tịch thu được có 1 lá thư, được cho là Ariel viết để tự thú về hành vi của mình, đồng thời bày tỏ mong muốn tự kết liễu bản thân và “đưa hết tiền tiết kiệm cho các nạn nhân”.

Mỹ: Kẻ bắt cóc 3 phụ nữ tự nhận nghiện sex - 1

Từ trái sang: Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight

Phóng viên Scott Taylor của báo 19 Action News nói rằng anh có trong tay bản sao của bức thư được cho là viết từ năm 2004 mà cảnh sát vừa tìm thấy trong nhà Castro.

Taylor đưa một số đoạn trích của lá thư lên tài khoản Twitter của anh từ tối hôm qua, trong đó có Ariel thú nhận là “kẻ nghiện tình dục” và “Tôi cần giúp đỡ”.

Trong một đoạn, Taylor nói rằng Ariel không biết tại sao ông ta vẫn không ngừng tìm kiếm một nạn nhân khác, cho dù “tôi đã sở hữu 2 người”.

Trong đoạn khác, Ariel viết rằng ông ta rất ngạc nhiên khi thấy Gina DeJesus, bạn thân nhất của con gái ông ta trẻ như vậy, vì ông ta nghĩ cô bé già hơn thế nhiều.

Trong đoạn khác mà Taylor đưa lên, Ariel đổ lỗi cho các nạn nhân: “Họ phải ở đây một cách không mong muốn vì họ phạm sai lầm khi lên xe với một người hoàn toàn xa lạ”.

Mỹ: Kẻ bắt cóc 3 phụ nữ tự nhận nghiện sex - 2

Berry đập vỡ cửa nhà để kêu cứu

Adriel hôm nay đã bị buộc tội bắt cóc và 3 tội danh liên quan đến cưỡng hiếp. Hai anh trai của ông ta cũng bị bắt vì nghi ngờ liên quan.

Adriel sẽ ra tòa sơ thẩm vào hôm nay (theo giờ địa phương) trong tình trạng cảnh sát tăng cường an ninh quanh tòa án Cleveland.

Trong cuộc họp báo hôm qua, cảnh sát trưởng Cleveland Ed Tomba nói rằng ba nạn nhân trên không có cơ hội nào để trốn thoát, và chỉ được ra ngoài 2 lần trong suốt 10 năm qua. Tomba cho biết Adriel rất hợp tác với cảnh sát.

Trong khi đó, nạn nhân nhiều tuổi nhất trong 3 người bị bắt cóc, Michelle Knight, kể với cảnh sát rằng cô đã phải hô hấp nhân tạo cho con gái mới sinh của người bạn cùng bị giam giữ vì kẻ bắt cóc dọa giết họ.

Michelle, năm nay đã 32 tuổi, nói rằng bé Jocelyne, con gái của Amanda Berry, lúc sinh ra bị khó thở. Ariel dọa sẽ giết Berry nếu Jocelyne không sống được. Vì thế, Michelle phải hô hấp nhân tạo cho cô bé sinh ra bằng cách đẻ dưới nước cách đây 6 năm, mà không rõ có được trợ giúp bằng thiết bị y tế nào không.

Theo báo New York Times, mỗi nạn nhân nhận được một chiếc bánh để kỷ niệm “ngày bị bắt cóc” thay cho ngày sinh nhật.

Mỹ: Kẻ bắt cóc 3 phụ nữ tự nhận nghiện sex - 3

Ngôi nhà nằm giữa khu dân cư là nơi giam giữ 3 người phụ nữ suốt 10 năm

Theo thông tin từ cảnh sát, lúc đầu đối tượng Ariel xích 3 phụ nữ dưới nền nhà, nhưng sau vài năm thì cho phép họ sống cùng nhau trên tầng 2.

Họ được ra vườn 2 lần trong suốt 10 năm bị giam giữ, nhưng phải ngụy trang kín mít bằng tóc giả và kính râm.

Ariel cũng không để Jocelyn – con gái ông ta với Amanda – biết tên thật của DeJesus và Knight – vì sợ cô bé sẽ nhắc đến tên họ ở nơi công cộng. Jocelyn chỉ được học ở nhà.

Michelle nói với cảnh sát rằng cô có thai 5 lần, nhưng bị bỏ đói và bị đấm vào bụng, dẫn đến sẩy thai.

DeJesus nói với cảnh sát rằng cô không nghĩ cô có thai lần nào trong suốt thời gian bị bắt cóc. Cả 3 người không được khám bác sĩ hay chữa trị gì trong 10 năm qua.

Michelle nhớ lại cô đang ở khu vực đại lộ Tây 106 và Lorain thì Ariel mời đi nhờ xe về nhà vào tháng 8/2002. Nhưng Michelle bị Ariel đưa về nhà hắn rồi xích cô dưới tầng hầm.

Berry đang đi bộ về nhà sau giờ làm việc ở cửa hàng Burger King vào tháng 4/2003 trên đại lộ Tây 110 và Lorain thì Ariel mời cô đi nhờ xe về nhà. Ông ta nói rằng con trai ông ta cũng đang làm ở Burger King. Còn DeJesus cho biết Ariel tiếp cận cô bằng cách nhắc đến con gái ông ta. DeJesus và con gái ông ta là bạn học cùng trường.

Ariel nói rằng ông ta cho DeJesus đi nhờ về nhà ông ta để cô bé và con gái ông ta đi chơi với nhau. Tuy nhiên, kết cục của DeJesus cũng giống hai người trên.

Berry cho biết hôm thứ 2 Adriel quên khóa “cánh cửa lớn bên trong” để đến cửa hàng McDonalds gần đó mua đồ ăn cho 4 người họ.

Berry cho biết lúc đầu cô không dám chạy ra vì thấy một cánh cửa vẫn khóa, và sợ rằng lại bị thử như lần trước. Trước đây, Adriel thử họ bằng cách giả vờ đi ra ngoài, và sẽ đánh đập các nạn nhân nếu họ chạy trốn.

Trúc Quỳnh (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...