Tháng 02, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 06/12/2014 15:14 PM (GMT+7)

‘Mỹ không hỗ trợ vũ khí cho Ukraine là nỗi nhục lớn’

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, John McCain vừa tuyên bố với RIA Novosti (Nga) rằng việc nước này không gửi vũ khí đến hỗ trợ cho quân đội Ukraine là một “nỗi nhục lớn”, và chính điều đó đã gián tiếp gây ra những thiệt hại đáng kể cho Ukraine.

Ông McCain khẳng định: "Nước Mỹ cảm thấy xấu hổ và nhục nhã khi không viện trợ vũ khí cho Ukraine để giúp họ … tự vệ”. Vị thượng nghị sĩ 78 tuổi cũng nói thêm rằng Washington phải “chịu trách nhiệm trực tiếp về cái chết của hơn 400 binh sĩ Ukraine” trong cuộc nội chiến tại quốc gia này.

‘Mỹ không hỗ trợ vũ khí cho Ukraine là nỗi nhục lớn’ - 1 

Thượng nghị sỹ John McCain khẳng định: "Nước Mỹ cảm thấy xấu hổ và nhục nhã khi không viện trợ vũ khí cho Ukraine để giúp họ tự vệ”.

Ông McCain cho biết Thượng viện Mỹ đang có kế hoạch xem xét lại đề xuất gửi viện trợ cho quân đội Ukraine vào tháng 1 năm sau.

Phát biểu trước Quốc hội Mỹ hồi tháng Chín, Tổng thống Ukraine ông Petro Poroshenko đã lên tiếng yêu cầu Mỹ trợ giúp quân sự cho quân đội nước này. 

Tuy nhiên cho đến nay, Nhà Trắng vẫn từ chối cung cấp các loại vũ khí mang tính sát thương cao, và chỉ viện trợ các loại vũ khí mang tính chất hậu cần, không sát thương với số lượng rất hạn chế.

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc xung đột chính trị tại miền đông Ukraine đã lấy đi sinh mạng của 4.300 người. Mặc dù một thỏa thuận ngừng bắn đã được thiết lập hồi tháng Chín, cả hai bên vẫn liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận.

Theo Duy Long (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những hình ảnh tắc nghẽn kinh hoàng ở TQ vì người dân du xuân và đi làm trở lại Người dân đi du xuân và đi làm trở lại đã khiến cho mọi con...
Tiệc tân niên gần 300 bàn, 3.000 khách trên đường làng TQ 5 họ tộc lớn tại một ngôi làng của người Khách Gia ở Quảng...
Kinh ngạc cô bé 12 tuổi hát được 102 thứ tiếng trong 6 giờ đồng hồ, có cả tiếng Việt Cô bé người Ấn Độ này đã khiến mọi người đi hết từ bất ngờ...
Amazon và người đàn ông cuối cùng của một ngôn ngữ Cuộc đấu tranh của các bộ tộc Amazon hiện thân cho mâu thuẫn...