Tháng 10, 2016
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 20/05/2014 09:05 AM (GMT+7)

Mỹ: Kiện đòi hai triệu tỉ tỉ tỉ USD vì bị chó cắn

Số tiền ông này đòi bồi thường nhiều hơn cả số tiền trên toàn thế giới gộp lại.

Ngày 19/5, báo chí Mỹ đưa tin một người đàn ông ở New York đã nộp đơn lên tòa án đòi bồi thường khoản tiền lớn hơn toàn bộ số tiền có trên thế giới sau khi ông này bị một con chó cắn.

Theo đó, ông Anton Purisima đã nộp đơn kiện một loạt các cá nhân, tổ chức, trong đó có chính quyền thành phố New York, một chuỗi cửa hàng cafe và một cửa hàng giảm giá để đòi bồi thường 2.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000.000 USD (hai triệu tỉ tỉ tỉ USD).

Purisima đã nộp tập đơn kiện viết tay dày cộp của mình lên tòa án liên bang Manhattan từ hôm 11/4 và không cần luật sư mà tự đứng ra bảo vệ quyền lợi cho mình để đòi bồi thường số tiền lớn hơn của cả thế giới cộng lại.

Mỹ: Kiện đòi hai triệu tỉ tỉ tỉ USD vì bị chó cắn - 1

Số tiền đòi bồi thường nhiều hơn tiền cả thế giới gộp lại

Trong tập đơn dày 22 trang của mình, Purisima tuyên bố rằng ông ta kiện vì bị một loạt tổn thương, chẳng hạn như bị viêm ngón tay giữa sau khi bị một con chó “bị dại” cắn trên xe bus.

Người đàn ông 62 tuổi này còn tuyên bố một “cặp vợ chồng Trung Quốc” sau đó đã chụp ảnh trái phép khi ông này đang được điều trị tại bệnh viện.

Thậm chí ông còn tuyên bố rằng kể từ khi bị con chó cắn, ông thường xuyên bị tính sai tiền mua cafe tại chuỗi cửa hàng LaGuardia Airport ở New York.

Để chứng minh cho lập luận của mình, Purisima còn gửi kèm một bức ảnh chụp ngón tay giữa bị viêm và nói rằng những đau đớn cùng nhiều thiệt hại kèm theo mà ông phải chịu đựng là “không thể bù đắp bằng tiền” và là “vô giá”.

Purisima cũng cáo buộc rằng ông thường xuyên bị vi phạm nhân quyền, bị phân biệt đối xử về nguồn gốc, bị nhăm nhe lừa gạt, trả thù, sát hại, quấy rối cùng nhiều cáo buộc khác.

Danh sách những cá nhân, tổ chức bị ông này kiện bao gồm Sở Giao thông thành phố New York, chính quyền thành phố New York, chuỗi cafe Au Bon Pain, Trung tâm Y tế Đại học New Jersey, cửa hàng giảm giá Kmart, khoa cấp cứu của một bệnh viện...

Người dân Mỹ không xa lạ gì với những đơn kiện kỳ dị của Purisima. Năm 2010, ông này đã nộp đơn kiện cả Trung Quốc và nhiều ngân hàng lớn trên thế giới.

Trí Dũng (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Nổi hứng dọn nhà, cặp vợ chồng sốc khi phát hiện 'kho báu' Trong khi dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình,...
Phanh phui tổ chức bắt cóc trẻ em rồi bẻ gãy chân tay, bắt đi ăn xin Bài phóng sự điều tra của tờ The Star (Malaysia) đã phanh...
Rơi máy bay ở Nga: 19 người thiệt mạng, 3 người sống sót 19 người thiệt mạng và 3 người nhập viện sau khi máy bay...
Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, hơn 600 người thương vong Một đoàn tàu chở khách từ thủ đô Yaounde của Cameroon bị...