Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 10:55 AM (GMT+7)

Mỹ: Lao xe vào Nhà Trắng vì "được Obama gọi”

Người phụ nữ lao xe vào cổng an ninh trước Nhà Trắng tin rằng mình đang được Tổng thống Obama liên lạc thông qua sóng vô tuyến.

Ngày 4/10, cảnh sát Mỹ xác định người phụ nữ đâm xe vào trạm kiểm soát an ninh trước Nhà Trắng và gây ra vụ rượt đuổi, nổ súng gay cấn ở trung tâm thủ đô Washington của Mỹ là một phụ tá nha sĩ đến từ Connecticut có tiền sử tâm thần.

Ông Michael McCaul, chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Mỹ cho biết người phụ nữ có tên Miriam Carey này có những vấn đề về thần kinh nghiêm trọng khiến cô này tin rằng Tổng thống Obama đang tìm cách liên lạc với mình thông qua sóng vô tuyến.

Mỹ: Lao xe vào Nhà Trắng vì "được Obama gọi” - 1

Miriam Carey tin rằng Tổng thống Obama đang gọi mình bằng sóng vô tuyến

Cảnh sát cho biết hiện FBI đang điều tra xem nghi phạm này đã ở Washington được bao lâu và tại sao cô ta lại đi từ Connecticut tới thủ đô.

Cuộc truy đuổi gay cấn này diễn ra ở trước Nhà Trắng hôm thứ Năm sau khi Carey lái xe lao thẳng vào rào chắn an ninh đang được dựng tạm trước tòa nhà nơi các nghị sĩ đang thảo luận biện pháp chấm dứt cuộc khủng hoảng chính phủ đóng cửa.

Sau khi thất bại trong việc chặn người phụ nữ này lại, Cảnh sát Đô thành và mật vụ Mỹ đã liên tiếp nổ súng vào xe của Carey, và giết chết người phụ nữ này khi chiếc xe của cô ta mắc kẹt trên dải phân cách. Vụ đuổi bắn kinh hoàng này đã gây nên tình trạng náo loạn trong thành phố, nơi đã diễn ra vụ thảm sát kinh hoàng khiến 12 người thiệt mạng tại sở chỉ huy Hải quân Mỹ cách đây 2 tuần.

Mỹ: Lao xe vào Nhà Trắng vì "được Obama gọi” - 2

Một chiếc xe cảnh sát bị nghi phạm đâm bẹp dúm

Cảnh sát cho biết nghi phạm này không có liên hệ gì với khủng bố, cũng không có dấu hiệu nào cho thấy cô ta mang theo vũ khí, và đây chỉ là một vụ việc “đơn lẻ”.

Trong suốt quá trình đuổi bắt này, cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều phải tạm ngừng làm việc, bài phát biểu của một nghị sĩ bị cắt nửa chừng, còn Cảnh sát Quốc hội phát đi một thông điệp trên hệ thống vô tuyến khẩn cấp yêu cầu mọi người ở yên trong nhà và tránh xa cửa sổ.

Bà Idella Carey, mẹ của nghi phạm cho biết Carey bắt đầu mắc chứng trầm cảm sau sinh từ hồi tháng 8 năm ngoái, khi cô con gái Erica của cô này chào đời.

Bà Idella cho biết con gái của mình chưa hề có hành vi bạo lực trước đây và bà không hiểu tại sao cô tại lại tới Washington D.C, vì Carey nói với bà rằng đang đưa con gái đi khám bác sĩ ở Connecticut.

Cảnh sát Connecticut đã xin lệnh khám nhà Carey, và tại đây họ phát hiện một số bột trắng. Hiện vụ việc vẫn được cảnh sát điều tra.

Trí Dũng (Theo Fox News)

Tin đọc nhiều

Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...