Tháng 02, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 13/09/2013 19:49 PM (GMT+7)

Mỹ: Mẹ cạo đầu con để kêu gọi tiền quyên góp

Một bà mẹ ở Mỹ đã cạo đầu đứa con 4 tuổi để lừa mọi người rằng cậu bé bị ung thư nhằm chiếm đoạt tiền quyên góp.

Một người phụ nữ ở bang Ohio, Mỹ đã nhẫn tâm làm giả giấy chứng nhận bị ung thư cho đứa con trai 4 tuổi của mình rồi cạo đầu cậu bé trọc lóc với âm mưu thuyết phục cậu bé và những người xung quanh rằng cậu đang sắp chết để kêu gọi tiền quyên góp của mọi người.

Tòa án cho biết họ đã đưa cậu bé này tới một bệnh viện để kiểm tra các triệu chứng. Cậu bé đã phải trải qua ít nhất 20 lần thử máu và hơn 150 giờ giám sát nội trú cùng các xét nghiệm khác, tuy nhiên tất cả đều cho thấy cậu không có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe.

Mỹ: Mẹ cạo đầu con để kêu gọi tiền quyên góp - 1

Người mẹ nhẫn tâm Emily Creno

Do vậy mẹ của cậu bé là Emily Creno đã bị truy tố với tội danh gây nguy hiểm cho trẻ em. Tòa án đã quy định tiền bảo lãnh cho cô này là 50.000 USD, và cô bị cấm không được tiếp xúc mà không qua giám sát với con trai mình.

Nhà chức trách hạt Licking cho biết trò gian dối này của cô Creno bắt đầu từ cuối năm ngoái sau khi người phụ nữ này lập các trang web kêu gọi mọi người ủng hộ cho đứa con “tội nghiệp đang sắp chết” của mình. Một trang web còn thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của cậu bé “mắc trọng bệnh” này.

Cảnh sát bắt đầu nhận được thông tin về hành vi này từ hồi tháng 5 sau khi một phụ nữ ở Columbus có con bị bệnh bạch cầu nhận thấy một số thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe của cậu bé rất vô lý. Hồ sơ về Creno đã được lập từ tháng Năm và cảnh sát đã bắt giữ người phụ nữ này hồi đầu tuần.

Mỹ: Mẹ cạo đầu con để kêu gọi tiền quyên góp - 2

Cậu bé 4 tuổi bị mẹ cạo đầu và lừa rằng cậu đang bị ung thư

Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy hơn 20 người cho biết họ đã quyên góp tiền và hàng hóa cho gia đình người phụ nữ này, tuy nhiên giá trị của các khoản quyên góp này chưa được tiết lộ.

Creno cũng thuyết phục người thân của mình, trong đó có cả người chồng đang ly thân và đứa con gái 8 tuổi rằng cậu bé đang chết dần.

Anh John Creno, chồng của người phụ nữ này cho biết hiện giờ 2 đứa con của họ đang sống với họ hàng, và cậu bé không hề gặp bất cứ một vấn đề nào về sức khỏe.

Trí Dũng (Theo SFGate)

Tin đọc nhiều

Vụ ông Kim Jong-nam: Triều Tiên yêu cầu Malaysia thả người Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia hôm 22-2 yêu cầu nhà...
Cuộc sống bí ẩn của nghi phạm chính vụ Kim Jong-nam Nghi phạm Ri Jong Chol bị bắt giữ hồi tuần trước đã sống ở...
Trump chuẩn bị trục xuất hàng triệu người nhập cư Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 21/2 hé mở một số nội dung về...
Ba mẹ con nguy kịch sau khi tắm và lời cảnh báo từ thói quen sử dụng bình nóng lạnh Người mẹ và 2 người con, bé trai 10 tuổi, bé gái 4 tuổi đã...