Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 10:20 AM (GMT+7)

Mỹ: Phá băng giết thuê toàn cựu binh tinh nhuệ

Cảnh sát Mỹ đã phá một băng giết thuê gồm toàn các cựu binh đặc nhiệm chuyên thực hiện các phi vụ ám sát và trinh sát cho các băng đảng ma túy.

Ngày 27/9, cảnh sát Mỹ cho biết họ vừa phá một băng giết thuê gồm toàn các cựu chiến binh chuyên phục vụ cho các băng đảng ma túy vận chuyển cocain vào Mỹ và ám sát một đặc vụ chống ma túy của Mỹ.

Cơ quan công tố ở New York cho biết cựu lính bắn tỉa Joseph M. Hunter với biệt danh “Rambo” đã thành lập một băng giết thuê với thành viên là các cựu binh Mỹ, Đức và Ba Lan, chuyên thực hiện các phi vụ ám sát, bảo kê và cung cấp thông tin tình báo cho các phi vụ làm ăn của bọn buôn bán ma túy.

Mỹ: Phá băng giết thuê toàn cựu binh tinh nhuệ - 1

Tên cầm đầu "Rambo" bị cảnh sát bắt giữ tại Thái Lan

Cơ quan phòng chống ma túy của Mỹ (DEA) cho biết nhóm sát thủ này được trang bị các loại vũ khí ám sát hiện đại, trong đó có súng bắn tỉa, súng ngắn giảm thanh và súng tiểu liên. Tên Hunter đã nhận thực hiện một hợp đồng ám sát trị giá 800.000 USD để sát hại một đặc vụ của DEA.

DEA đã gài bẫy nhóm sát thủ này bằng cách cử 3 đặc tình đóng giả làm đại diện cho một băng ma túy Colombia đến gặp gỡ các thành viên của nhóm. Hồi tháng 6, 4 sát thủ thuộc nhóm này bay tới vùng Caribbe để thực hiện nhiệm vụ trinh sát cho một chuyến vận chuyển cocain tới Mỹ.

Sau đó, nhóm này gặp các đặc tình của DEA ở châu Á để lên kế hoạch ám sát một đặc vụ ở châu Phi và một nhân vật khác được cho là người chỉ điểm cho chính phủ Mỹ. Tuy nhiên khi 2 sát thủ bay tới châu Phi hôm thứ Tư để thực hiện “hợp đồng” thì bị bắt giữ.

Mỹ: Phá băng giết thuê toàn cựu binh tinh nhuệ - 2

"Rambo" bị dẫn giải lên máy bay đưa về Mỹ

Theo hồ sơ của tòa án, một cựu thượng sĩ quân đội Mỹ phục vụ cho nhóm sát thủ này khai: “Vụ này không có gì là khó khăn cả, chỉ là đến nơi, thực hiện hợp đồng rồi rút ra.” Còn cựu binh Đức bị bắt trong vụ này lại nói: “Với tôi vụ này rất thú vị. Tôi thích công việc này.”

Công tố viên Preet Bharara gọi các bị cáo này là “băng sát thủ giết thuê quốc tế lợi dụng kỹ năng quân sự tinh nhuệ của mình để phục vụ cho các thế lực đen tối và sẵn sàng nhận tiền để thực hiện những vụ giết người máu lạnh sát hại đặc vụ DEA và một người cấp tin.”

Hunter, kẻ cầm đầu băng giết thuê tinh nhuệ này bị bắt ở Thái Lan và bị còng tay dẫn giải lên một chiếc máy bay trở về Mỹ để đối mặt với các cáo buộc âm mưu sát hại một nhân viên thực thi công vụ và âm mưu buôn lậu cocain.

Trí Dũng (Theo ABC)

Tin đọc nhiều

Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng Donald Trump gặp Kim Jong un tại Hà Nội Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Tổng thống Mỹ...
Chuyện viên cảnh sát thế chân nạn nhân bắt cóc khiến cả nước Pháp rơi lệ Một sĩ quan cảnh sát Pháp, người dũng cảm thế chân một nữ...
Tướng McMaster bị loại, nhân vật diều hâu từ thời Bush trở lại Tổng thống Trump thông báo Nhà Trắng thay thế cố vấn an ninh...
Cuộc sống tại khu ổ chuột ở các nghĩa trang Philippines Ngay giữa lòng thủ đô Manila của Philippines, những người...