Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 24/01/2015 07:43 AM (GMT+7)

Mỹ tăng sức hủy diệt cho pháo đài bay B-52

Không quân Mỹ sẽ tăng cường khả năng hủy diệt của pháo đài bay B-52 bằng lắp thêm giá treo bom trong thân máy bay và tích hợp khả năng mang tên lửa phóng ngoài ô phòng không.

Hãng Lenta ngày 23/1 dẫn nguồn tin từ Lầu Năm góc cho biết, Không quân Mỹ và Hãng chế tạo Boeing đã đạt thỏa thuận về việc tăng cường trang bị vũ khí chính xác trên máy bay ném bom hạng nặng B-52.

Theo đó, pháo đài bay B-52 sau khi nâng cấp sẽ được tăng cường các giá treo bom thông minh trong thân máy bay bên cạnh các giá treo bom lắp ở giá treo ngoài, giúp cho khối lượng vũ khí thông minh mà B-52 mang theo gấp đôi so với hiện nay.

 Mỹ tăng sức hủy diệt cho pháo đài bay B-52 - 1

Pháo đài bay B-52

Ngoài ra, B-52 còn được tích hợp khả năng mang tên lửa phóng ngoài ô phòng không, cũng như tạo ra các mồi bẫy nhằm tăng cường khả năng sống sót của máy bay.

Dự kiến, Không quân Mỹ sẽ tiến hành nâng cấp hàng loạt máy bay B-52 hiện có từ tháng 3/2016.

Không quân Mỹ dự định sẽ duy trì hoạt động của những chiếc B-52 ít nhất là cho đến năm 2040, một khoảng thời gian hoạt động dài chưa từng có trong lịch sử đối với một máy bay quân sự. Chiếc B-52 cuối cùng được sản xuất vào năm 1962, nghĩa là đến thời điểm đó, chiếc B-52 có tuổi thọ kỷ lục lên tới 80 tuổi.

Để đạt được điều này, những chiếc B-52 được tân trang định kỳ tại các kho bảo trì của Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Tinker, Oklahoma. 

Chiếc B-52 cũng đạt được tỉ lệ thời gian thực chiến cao nhất trong số ba kiểu máy bay ném bom hạng nặng đang được Không quân Mỹ sử dụng.

Trong khi chiếc B-1 đạt được tỉ lệ thời gian trung bình là 53% và chiếc B-2 đạt được 26%, chiếc B-52 vượt trội lên hẳn với con số trung bình lên tới 80%.

Theo Nguyễn Bằng (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
Con người đang... tiến hóa vì quá lạm dụng smartphone? Sử dụng thiết bị di động hàng giờ dường như đang thay đổi...
Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Robot đọc đơn xin việc và nói tôi nên thất nghiệp thì hơn Phòng tuyển dụng nhân sự của nhiều công ty từ lâu đã âm thầm...