Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 04/02/2013 08:02 AM (GMT+7)

Mỹ: Tay súng bắn tỉa nguy hiểm nhất bị giết

Cựu chiến binh trở về từ chiến trường Iraq và cũng là tay súng bắn tỉa nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ vừa bị bắn chết ở Texas.

Chris Kyle bị bắn chết vào 15h30 phút hôm 2/2 (giờ địa phương), sau đó thủ phạm lấy chiếc xe tải thuộc về một trong hai nạn nhân.

Thi thể của Kyle và một người đàn ông khác được tìm thấy ở khu resort và nông trại Rough Creek Lodge hôm 2/2. Một nghi phạm đã bị bắt giữ.

Kyle, 38 tuổi, là tác giả của cuốn tự truyện bán rất chạy American Sniper (tạm dịch: Tay bắn tỉa người Mỹ). Trong cuốn sách này, Kyle tiết lộ đã giết hơn 250 người.

Kyle đi nghĩa vụ 4 năm ở Iraq và được tặng huy chương dũng cảm.

Tommy Bryant, cảnh sát trưởng hạt Erath, nói rằng chưa rõ động cơ vụ sát hại là gì, và cũng không thể giải thích tại sao cả hai người đều bị bắn chết.

Nhưng ông cho biết nghi phạm 25 tuổi đã bị bắt giữ chỉ 5 giờ sau khi gây án, và mới chạy được khoảng 110km.

Eddie Ray Routh, bị cảnh sát buộc tội giết hại Kyle và Chad Littlefield, hàng xóm 35 tuổi của nạn nhân, bằng khẩu súng bán tự động.

Routh là cựu lính Hải quân Mỹ, đang bị hội chứng căng thẳng hậu chấn thương. Cảnh sát địa phương chưa tiết lộ chi tiết mối quan hệ giữa Routh và hai nạn nhân, nhưng nói rằng họ biết nhau.

Scott McEwen, đồng tác giả cuốn sách với Kyle, nói: “Điều này thật sốc và khó tin rằng sau tất cả những gì mà Chris đã vượt qua thì anh ấy lại gặp kết cục này, anh ấy có thể bị giết bằng rất nhiều cách”.

Kyle trước đây là tay chơi có hạng, rồi trở thành tay súng bắn tỉa đáng gờm nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Số liệu chính thức của Lầu Năm Góc nói rằng Kyle đã giết 160 người, nhưng Kyle cho rằng tổng số người thiệt mạng dưới mũi súng của anh ta phải lên đến 255.

Theo thông tin tình báo quân đội, Kyle được các tay súng nổi dậy ở Iraq mệnh danh là “Quỷ”, và họ trao giải 20.000 USD cho cái đầu của sát thủ này.

Kyle ít khi tỏ ra ăn năn hối hận vì đã sát hại các nạn nhân. “Mỗi người tôi giết thì tôi đều tin rằng họ là người xấu”, Kyle nói trong cuộc phỏng vấn cách đây 1 năm.

“Khi tôi đi gặp Chúa, tôi sẽ có rất nhiều thứ phải xin tha tội, nhưng trong đó không có việc hạ sát những người đó”.

Trúc Quỳnh (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...