Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 22/05/2014 13:41 PM (GMT+7)

Mỹ: Thiếu nữ bị bắt làm nô lệ tình dục suốt 10 năm

Cô gái bị ngược đãi tồi tệ suốt 10 năm đến mức tê liệt ý chí phản kháng.

Ngày 21/5, cảnh sát Santa Ana, bang California, Mỹ thông báo đã bắt giữ nghi phạm 41 tuổi Isidro Garcia ngay trong đêm với cáo buộc bắt cóc một thiếu nữ 15 tuổi và giam giữ cô gái này làm nô lệ tình dục suốt 10 năm.

Cảnh sát cho biết cô gái này đã tìm cách liên lạc với chị của mình qua Facebook sau 10 năm mất tích và sau đó có đủ dũng khí để trình báo sự việc với cảnh sát. Ngay lập tức, cảnh sát đã được cử đến hiện trường để bắt giữ Garcia.

Mỹ: Thiếu nữ bị bắt làm nô lệ tình dục suốt 10 năm - 1

Nghi phạm Isidro Garcia

Garcia là người tình của mẹ cô gái, và sau khi đánh đập người mẹ này tại nhà của bà vào tháng 8/2004, Garcia đã đánh thuốc mê cô gái và mang cô lên xe đưa tới một ngôi nhà bí mật ở Compton.

Thông báo của cảnh sát cho biết: “Tại ngôi nhà này, Garcia đưa cho nạn nhân giấy tờ giả và nhốt cô gái trong một gara vào ban đêm để không cho nạn nhân chạy trốn.”

Ma mãnh hơn, Garcia còn liên tục bảo với cô gái non nớt rằng mẹ và chị gái cô đã không thèm tìm kiếm cô, và rằng nếu cô tìm cách liên lạc với họ, họ sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ.

Sau nhiều lần bị Garcia đầu độc về tinh thần như vậy, nạn nhân đã hoàn toàn bị tê liệt ý chí phản kháng. Mặc dù nhiều lần có cơ hội trốn thoát, nhưng cô gái không thể nào làm được sau nhiều năm trời bị ngược đãi cả về thể chất lẫn tinh thần, và chấp nhận sống với Garcia trong hoàn cảnh tồi tệ như vậy.

Mỹ: Thiếu nữ bị bắt làm nô lệ tình dục suốt 10 năm - 2

Khu nhà nơi cô gái bị giam giữ làm nô lệ tình dục

Đến năm 2007, sau 3 năm giam cầm cô gái, Garcia ép buộc nạn nhân phải cưới mình và sinh ra một đứa con vào năm 2012.

Garcia cũng nhiều lần chuyển nhà để tránh sự nghi ngờ và truy tìm của cảnh sát. Trong thời gian này, hắn sắp xếp cho mình và cô gái cùng làm công nhân vệ sinh ca đêm để “luôn trông chừng được nạn nhân”.

Cảnh sát cho biết Garcia bị bắt giữ vào đêm thứ Ba và bị truy tố với tội danh bắt cóc để cưỡng hiếp, giam giữ người trái pháp luật và dâm ô với trẻ vị thành niên.

Trí Dũng (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Triều Tiên cảnh báo Mỹ về đòn đánh 'không thể tưởng tượng nổi' Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Triều Tiên ngày 19/10 đe dọa...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...
Trump 'mất' 600 triệu USD, tụt 92 bậc trên xếp hạng tỷ phú Người giàu ngày một giàu hơn nhưng có vẻ câu này không còn...
Trung Quốc và tham vọng 2050 Chủ tịch Tập Cận Bình xem tham nhũng là "mối đe dọa lớn nhất"...