Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 03:07 AM (GMT+7)

Mỹ triển khai "Kỵ binh bay" tại Hàn Quốc

Một đơn vị chủ lực của Kỵ binh bay Mỹ vừa được triển khai tại Hàn Quốc để tăng cường sức mạnh cho lực lượng Mỹ tại đây.

Lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết một phi đội trực thăng vũ trang tấn công của Mỹ vừa được triển khai ở Hàn Quốc sau khi hoàn thành các sứ mệnh ở Iraq nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trên bán đảo Triều Tiên trong chiến lược quay trở lại châu Á-Thái Bình Dương của Mỹ.

Thông báo của sư đoàn bộ binh số 2 của Mỹ ở Hàn Quốc cho biết đơn vị chủ lực thuộc Phi đội 4, trung đoàn Kỵ binh bay 6 của Không quân Mỹ đã được triển khai từ căn cứ liên hợp Lewis-McChord ở Mỹ tới trại Humphreys ở Pyeongtaek, phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Mỹ triển khai "Kỵ binh bay" tại Hàn Quốc - 1

Trực thăng vũ trang OH-58D Kiowa Warrior thuộc trung đoàn Kỵ binh bay 6 của Mỹ

Đây là đơn vị trên bộ luân chuyển đầu tiên của Mỹ được triển khai ở Hàn Quốc, với lực lượng bao gồm 380 binh sĩ và 30 trực thăng vũ trang OH-58D Kiowa Warrior.

Đại tá Walter Rugen, chỉ huy trưởng Lữ đoàn Không chiến số 2 cho biết: “Phi đội Trinh sát Tấn công là một lực lượng luân chuyển nằm trong chiến lược luân chuyển lực lượng trong khu vực của quân đội Mỹ. Đơn vị này sẽ mang lại khả năng trinh sát, bảo vệ tuyệt vời cùng hỏa lực đáng kể cho lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc.”

Đây là đơn vị Kỵ binh bay từng được triển khai ở Iraq vào năm 2008, và trong nhiệm vụ lần này ở Hàn Quốc, họ sẽ thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, yểm trợ và tấn công nhằm hỗ trợ cho các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc trong 9 tháng.

Mỹ triển khai "Kỵ binh bay" tại Hàn Quốc - 2

Kỵ binh bay Mỹ được triển khai tới Hàn Quốc

Việc triển khai đơn vị Kỵ binh bay tinh nhuệ này là một phần trong kế hoạch tăng cường cho lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, đồng thời thể hiện cam kết của Lầu Năm Góc trong việc tái cân bằng trục chiến lược ở châu Á-Thái Bình Dương.

Hiện có khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đang đóng quân tại Hàn Quốc.

Trí Dũng (Theo Yonhap)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...