Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 04:20 AM (GMT+7)

Mỹ: Vác rìu chém loạn xạ tổ cảnh sát tuần tra

Nhóm cảnh sát đang đứng chụp ảnh thì bất ngờ nghi phạm xách rìu xông vào tấn công khiến 2 người bị thương.

Ngày 23/10, một người đàn ông mang theo rìu đã xông vào tấn công một nhóm cảnh sát thành phố New York đang đứng tạo dáng để chụp ảnh, khiến 2 cảnh sát bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trước khi kẻ tấn công bị bắn gục.

Mỹ: Vác rìu chém loạn xạ tổ cảnh sát tuần tra - 1

Hiện trường vụ tấn công

Nhóm cảnh sát 4 người này đang tuần tra bộ trên đường phố thì gặp một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, và người thợ ảnh này đã nhờ họ đứng tạo dáng để chụp một bức ảnh trên phố Queens lúc 2 giờ chiều ngày 23/10 (giờ địa phương).

Đột nhiên, một người đàn ông mang theo một chiếc rìu nhảy bổ vào tấn công nhóm cảnh sát, bổ rìu vào tay phải một sĩ quan và tiếp tục vung rìu lên giáng thẳng vào đầu một cảnh sát khác.

Hai cảnh sát còn lại đã kịp thời rút súng và bắn nhiều phát về phía người đàn ông này. Nghi phạm 32 tuổi này được tuyên bố là đã chết tại hiện trường, tuy nhiên danh tính của anh ta chưa được tiết lộ.

Mỹ: Vác rìu chém loạn xạ tổ cảnh sát tuần tra - 2

Hình ảnh nghi phạm cầm rìu lao vào tấn công nhóm cảnh sát

Một phụ nữ 29 tuổi ở gần đó cũng bị trúng một viên đạn lạc do cảnh sát bắn ra. Cô này đã được phẫu thuật tại bệnh viện và hiện đang bình phục.

Hai cảnh sát bị thương được đưa tới bệnh viện Jamaica, nơi viên cảnh sát bị chém vào đầu đang được phẫu thuật và đang trong tình trạng nguy kịch. Viên cảnh sát bị thương ở tay hiện đang trong tình trạng ổn định.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát New York cho biết: “Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa xác định được động cơ tấn công của nghi phạm”.

Mỹ: Vác rìu chém loạn xạ tổ cảnh sát tuần tra - 3

Chiếc rìu được sử dụng để tấn công nhóm cảnh sát

Cảnh sát từ chối bình luận trước báo chí về mối liên hệ giữa nghi phạm với các tổ chức khủng bố, đồng thời xác nhận rằng lực lượng cảnh sát đã được tăng cường báo động trước những vụ tấn công kiểu khủng bố gần đây ở nước láng giềng Canada.

Được biết toàn bộ 4 cảnh sát trong vụ tấn công bằng rìu trên mới chỉ tốt nghiệp Học viện Cảnh sát New York cách đây 3 tháng.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Thiết bị "độc đáo" : Vỏ chuối phơi khô và băm nhỏ để lọc nước Lọc nước bằng… vỏ chuối hay máy hút bụi khổng lồ trên nóc...
Lý do vì sao hàng chục ngàn con hải mã bị kẹt lại bờ biển Những con hải mã ở vùng biển cực bắc Trái Đất có thói quen...
Tìm ra cách sản xuất nhôm 'sạch', không phát thải khí nhà kính Theo quy trình mới, người ta đã sử dụng gốm thay cho carbon...