Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 16:52 PM (GMT+7)

Mỹ: Voi nổi điên giẫm chết nhân viên sở thú

Một nhân viên vườn thú ở Mỹ đã thiệt mạng sau khi bị chính con voi mình chăm sóc đột ngột tấn công.

Ngày 11/10, một nhân viên dày dạn kinh nghiệm tại vườn thú bang Missouri, Mỹ đã bị một con voi tên là Patience vốn nổi tiếng với những hành vi hung hăng giẫm chết.

Tai nạn xảy ra khi ông John Bradford, 62 tuổi, người trông coi lũ voi tại Vườn thú Dickerson ở Sprinfield đang cùng với hai đồng nghiệp cho voi ăn thì con Patience nặng 2,7 tấn đột nhiên nổi giận và tấn công khiến ông bị thương nghiêm trọng và qua đời ngay sau đó.

Mỹ: Voi nổi điên giẫm chết nhân viên sở thú - 1

Chú voi Patience nặng 2,7 tấn đã giẫm chết người chăm sóc mình ngay trong chuồng

Các nhân viên vườn thú vẫn không hiểu tại sao con voi được nuôi tại đây từ năm 1990 này lại đột nhiên tấn công ông Bradford.

Bà Cora Scott, người phát ngôn của thành phố Springfield nói: “Điều này chưa từng xảy ra trước đây. Chúng tôi đã cử các nhân viên tư vấn đến động viên các nhân viên khác trong vườn thú.”

Giám đốc vườn thú Mike Crocker cho biết: “Hôm nay là một ngày rất buồn cho cả vườn thú cũng như toàn thể cộng đồng ở đây.”

Ông Bradford đã làm việc ở vườn thú này suốt 30 năm, và là người hàng ngày trực tiếp chăm sóc voi Patience. Sau tai nạn này, vườn thú cho biết họ sẽ không loại bỏ con voi này.

Mỹ: Voi nổi điên giẫm chết nhân viên sở thú - 2

Ông Bradford và voi Patience năm 2010

Gần đây, vườn thú đã phải kết liễu sự sống nhân đạo đối với con voi đầu đàn mang tên Pinky sau khi con voi này mắc bệnh thận quá nặng.

Vườn thú cho biết các nhân viên của họ đã theo dõi sát sao các hành vi của Patience và một con voi cái khác sau khi voi đầu đàn Pinky chết. Hiện vườn thú vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên khu trưng bày voi đã bị đóng cửa.

Trí Dũng (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Bức thư bị mất của Newton dự đoán ngày tận thế năm 2060 Trong một bức thư viết năm 1704, nhà khoa học người Anh,...
Chúng ta đã nghĩ sai về Trái Đất Từ trường của Trái đất có thể thay đổi hướng nhanh hơn nhiều...
Tại sao Nhật Bản tốn 600 triệu USD để bảo vệ 2 hòn đá ở giữa biển? Nhật Bản gọi 2 hòn đá nằm giữa biển là “đảo Okinotorishima”....
Loài người có còn tiến hóa nữa không? Vòng đời chúng ta thật quá ngắn ngủi để có thể chứng kiến sự...