Tháng 10, 2016
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 13/10/2013 17:37 PM (GMT+7)

Mỹ: Voi nổi điên giẫm chết nhân viên sở thú

Một nhân viên vườn thú ở Mỹ đã thiệt mạng sau khi bị chính con voi mình chăm sóc đột ngột tấn công.

Ngày 11/10, một nhân viên dày dạn kinh nghiệm tại vườn thú bang Missouri, Mỹ đã bị một con voi tên là Patience vốn nổi tiếng với những hành vi hung hăng giẫm chết.

Tai nạn xảy ra khi ông John Bradford, 62 tuổi, người trông coi lũ voi tại Vườn thú Dickerson ở Sprinfield đang cùng với hai đồng nghiệp cho voi ăn thì con Patience nặng 2,7 tấn đột nhiên nổi giận và tấn công khiến ông bị thương nghiêm trọng và qua đời ngay sau đó.

Mỹ: Voi nổi điên giẫm chết nhân viên sở thú - 1

Chú voi Patience nặng 2,7 tấn đã giẫm chết người chăm sóc mình ngay trong chuồng

Các nhân viên vườn thú vẫn không hiểu tại sao con voi được nuôi tại đây từ năm 1990 này lại đột nhiên tấn công ông Bradford.

Bà Cora Scott, người phát ngôn của thành phố Springfield nói: “Điều này chưa từng xảy ra trước đây. Chúng tôi đã cử các nhân viên tư vấn đến động viên các nhân viên khác trong vườn thú.”

Giám đốc vườn thú Mike Crocker cho biết: “Hôm nay là một ngày rất buồn cho cả vườn thú cũng như toàn thể cộng đồng ở đây.”

Ông Bradford đã làm việc ở vườn thú này suốt 30 năm, và là người hàng ngày trực tiếp chăm sóc voi Patience. Sau tai nạn này, vườn thú cho biết họ sẽ không loại bỏ con voi này.

Mỹ: Voi nổi điên giẫm chết nhân viên sở thú - 2

Ông Bradford và voi Patience năm 2010

Gần đây, vườn thú đã phải kết liễu sự sống nhân đạo đối với con voi đầu đàn mang tên Pinky sau khi con voi này mắc bệnh thận quá nặng.

Vườn thú cho biết các nhân viên của họ đã theo dõi sát sao các hành vi của Patience và một con voi cái khác sau khi voi đầu đàn Pinky chết. Hiện vườn thú vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên khu trưng bày voi đã bị đóng cửa.

Trí Dũng (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Nổ lớn ở Trung Quốc, hàng chục tòa nhà bị phá hủy, hơn 100 người thương vong Một vụ nổ lớn đã xảy ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc phá huỷ...
Người đàn bà 7 mặt bị bắt chỉ 21 ngày trước khi trở thành vô tội Một vụ án từng gây chấn động dư luận Nhật Bản vì mất quá...
Khám phá ngôi làng lạnh nhất trên thế giới chỉ có 500 người sinh sống Thị trấn Oymyakon ở Nga được coi là nơi lạnh nhất trên trái...
Nổi hứng dọn nhà, cặp vợ chồng sốc khi phát hiện 'kho báu' Trong khi dọn dẹp tầng hầm trong chính ngôi nhà của mình,...