Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/04/2014 19:50 PM (GMT+7)

Mỹ: Vụ đâm chém ở trường học qua lời kể nạn nhân

Nghi phạm dùng 2 con dao làm bếp đâm chém loạn xạ bạn học trong trường.

Vài giờ sau khi xảy ra vụ đâm chém kinh hoàng ở trường trung học Franklin, hạt Murrysville, bang Pennsylvania, các học sinh trong trường vẫn không thể hiểu nổi tại sao một người bạn học của mình lại vác dao vào trường và gây ra những giây phút khủng khiếp như vậy.

Một số học sinh đã về nhà để có cảm giác an toàn hơn, còn một số thì túm tụm trong sân trường để an ủi lẫn nhau.

Mỹ: Vụ đâm chém ở trường học qua lời kể nạn nhân - 1

Nhiều người chưa hết bàng hoàng sau tấn thảm kịch

Khi tấn thảm kịch bắt đầu, học sinh trong trường mới chuẩn bị bắt đầu tiết 1, và một số học sinh vẫn đang ở bên ngoài lớp. Đột nhiên họ nghe thấy nhiều tiếng la hét phát ra từ khu nghiên cứu khoa học của trường.

Học sinh Cameron Lazor kể lại: “Đầu tiên chúng tôi cho rằng đấy chỉ là một nhóm nam sinh đang đánh lộn. Thế rồi chúng tôi nhìn thấy máu và nhận ra rằng có điều gì đó rất đáng sợ đang xảy ra.”

Mỹ: Vụ đâm chém ở trường học qua lời kể nạn nhân - 2

Nghi phạm Alex Hribal bị cảnh sát dẫn giải sau khi dùng dao chém các bạn cùng trường

Nữ sinh 16 tuổi Mia Meixler vẫn chưa hết bàng hoàng: “Tôi nhìn thấy một chị lớp trên đang chảy máu ròng ròng ở tay. Tôi chạy đến giúp chị ấy và hỏi chị ấy có muốn đến phòng y tế không. Đột nhiên tất cả các bạn xung quanh bắt đầu bỏ chạy và la hét. Một giáo viên đến đỡ chị ấy và bảo tôi chạy đi.”

Nữ sinh Nicole Damico đang ở trên tầng 2 của trường thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng chuông cứu hỏa. Ban đầu cô và các bạn nghĩ rằng đó là một cuộc diễn tập, nên họ cứ thủng thẳng bước xuống cầu thang, và một lúc sau họ mới nhận ra rằng mọi việc nghiêm trọng hơn thế rất nhiều.

Nicole kể: “Tôi nhìn thấy 2 học sinh ở dưới sảnh, có vẻ như họ đang trêu đùa nhau. Nhưng tôi chợt nhìn thấy một người có dao, thế là chúng tôi bỏ chạy tán loạn ra khỏi trường. Tôi nhìn thấy một số bạn đứng ở gần cổng trường đang chảy máu đầm đìa. Mọi thứ thực sự hỗn loạn.”

Lúc đó, nghi phạm bắt đầu đuổi theo nữ sinh Trinity McCool khi cô và các bạn bỏ chạy. McCool cho biết: “Khi hắn ta đuổi theo sau, tôi nhìn thấy gương mặt hắn và đôi mắt của hắn. Tôi đã sợ chết khiếp.”

Mỹ: Vụ đâm chém ở trường học qua lời kể nạn nhân - 3

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Trinity đã lao ra khỏi cổng trường và chạy thẳng một mạch về nhà. Đến giờ cô vẫn chưa hết chấn động và sợ hãi.

Nữ sinh năm cuối Tanya Leeman vừa mới tới cổng trường thì chợt nghe thấy tiếng chuông cứu hỏa kêu liên hồi. Cô đã không dám bước vào trong trường, và em gái cô đã bị mắc kẹt trong đó suốt 4 giờ cho đến khi cảnh sát đến và giải cứu mọi người.

Nhà tâm lý học Steven Berkowitz cho rằng tất cả các học sinh trong trường đều bị tổn thương trong vụ việc này, đặc biệt là với những em đã chứng kiến máu đổ.

Mỹ: Vụ đâm chém ở trường học qua lời kể nạn nhân - 4

Xe cấp cứu đưa các nạn nhân tới bệnh viện

Ông Berkowitz nói: “Trong những hoàn cảnh như thế này, tổn thương tâm lý thường nặng nề hơn tổn thương thể xác rất nhiều. Không chỉ những học sinh bị đâm chém mà toàn bộ các em trong trường đều bị ảnh hưởng.”

Theo ông Berkowitz, sau vụ đâm chém kinh hoàng này, nhiều học sinh có thể sẽ bị mất ngủ, suy nghĩ tiêu cực về vụ việc và bị dao động tâm lý. Một số em có thể bị trầm cảm, rối loạn cảm xúc hoặc có thể lạm dụng chất kích thích để giải tỏa tâm lý.

Các em có thể sẽ sợ phải đến trường, còn phụ huynh cũng e ngại khi phải đưa các em đến nơi đã từng xảy ra vụ đâm chém. Tuy nhiên, ông Berkowitz cho rằng giải pháp tốt nhất là phụ huynh cứ tiếp tục để các em tới trường và tiếp tục nhịp sống thường ngày.

Mỹ: Vụ đâm chém ở trường học qua lời kể nạn nhân - 5

Một học sinh được mẹ đưa về nhà sau vụ đâm chém kinh hoàng ở trường

Nghi phạm thực hiện vụ tấn công kinh hoàng này được xác định là Alex Hribal, một học sinh ở trong trường. Hribal bị cảnh sát bắt giữ sau khi dùng 2 con dao làm bếp đâm chém loạn xạ các học sinh trong trường khiến 20 người bị thương, trong đó có 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Các bạn học và giáo viên mô tả Hribal là một học sinh “nhút nhát” và họ không thể nào hiểu nổi điều gì đã khiến cậu học sinh 16 tuổi này lại hành động điên rồ như vậy. Hiện Hribal đang bị buộc tội như người trưởng thành với 4 tội danh cố gắng giết người, 21 tội danh tấn công nghiêm trọng và 1 tội sở hữu vũ khí trên sân trường.

Trí Dũng (Theo ABC)

Tin đọc nhiều

Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bài học về sự thất bại của 5 người thành công nhất thế giới Henry Ford, người sáng lập tập đoàn ô tô Ford và Walt...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...