Tháng 10, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 07:23 AM (GMT+7)

Mỹ: Xả súng điên cuồng, 7 người thiệt mạng

Một tay súng đã bắn chết 6 người gần trường đại học California ở thành phố Santa Barbara (Mỹ) vào đêm 23/5.

Cảnh sát thành phố Santa Barbara cho biết, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 tối 23/5. Nghi phạm đã lái một chiếc xe BMW và xả súng vào các nạn nhân tại 9 địa điểm khác nhau ở thành phố. Các nhân viên điều tra tin rằng nghi phạm hành động một mình.

Cảnh sát trưởng thành phố Santa Barbara, ông Bill Brown xác nhận trong cuộc họp báo vào sáng 24/5 rằng 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng, bao gồm cả nghi phạm, và 7 người khác bị thương.

“Chúng tôi đã thu thập và đang phân tích những bằng chứng bao gồm nhưng đoạn video cho thấy vụ xả súng là hành động giết người hàng loạt được tính toán từ trước”, cảnh sát trưởng Bill Brown cho biết.

Mỹ: Xả súng điên cuồng, 7 người thiệt mạng - 1

Vụ xả xúng xảy ra tại thành phố Santa Barbara, Mỹ.

Ông  Brown tiết lộ, nghi phạm đã đấu súng với cảnh sát và sau đó lái xe đâm vào một chiếc ô khác đang đỗ trên đường. Cảnh sát phát hiện nghi phạm trong một chiếc BMW trong tình trạng tử vong do trúng một viên đạn ở đầu.

Tuy nhiên, ông Brown không rõ liệu nghi phạm bị trúng đạn của cảnh sát hay tự sát. Cảnh sát hiện cũng chưa xác định được động cơ của nghi phạm.

Một sinh viên cho biết cậu đã nhìn thấy đạn bắn ra từ một chiếc BMW, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và một phụ nữ khác bị thương nặng. “Tôi nghe thấy tiếng súng, tiếng la hét và sự đau thương”,  Michael Vitak kể lại.

Huy Phong (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
150 binh sĩ Nga tham gia chiến dịch giải cứu phụ nữ, trẻ em khỏi Trung Đông 150 binh sĩ cùng 10 tướng Nga đã được điều động tham gia...