Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 25/05/2014 07:23 AM (GMT+7)

Mỹ: Xả súng điên cuồng, 7 người thiệt mạng

Một tay súng đã bắn chết 6 người gần trường đại học California ở thành phố Santa Barbara (Mỹ) vào đêm 23/5.

Cảnh sát thành phố Santa Barbara cho biết, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 tối 23/5. Nghi phạm đã lái một chiếc xe BMW và xả súng vào các nạn nhân tại 9 địa điểm khác nhau ở thành phố. Các nhân viên điều tra tin rằng nghi phạm hành động một mình.

Cảnh sát trưởng thành phố Santa Barbara, ông Bill Brown xác nhận trong cuộc họp báo vào sáng 24/5 rằng 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng, bao gồm cả nghi phạm, và 7 người khác bị thương.

“Chúng tôi đã thu thập và đang phân tích những bằng chứng bao gồm nhưng đoạn video cho thấy vụ xả súng là hành động giết người hàng loạt được tính toán từ trước”, cảnh sát trưởng Bill Brown cho biết.

Mỹ: Xả súng điên cuồng, 7 người thiệt mạng - 1

Vụ xả xúng xảy ra tại thành phố Santa Barbara, Mỹ.

Ông  Brown tiết lộ, nghi phạm đã đấu súng với cảnh sát và sau đó lái xe đâm vào một chiếc ô khác đang đỗ trên đường. Cảnh sát phát hiện nghi phạm trong một chiếc BMW trong tình trạng tử vong do trúng một viên đạn ở đầu.

Tuy nhiên, ông Brown không rõ liệu nghi phạm bị trúng đạn của cảnh sát hay tự sát. Cảnh sát hiện cũng chưa xác định được động cơ của nghi phạm.

Một sinh viên cho biết cậu đã nhìn thấy đạn bắn ra từ một chiếc BMW, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và một phụ nữ khác bị thương nặng. “Tôi nghe thấy tiếng súng, tiếng la hét và sự đau thương”,  Michael Vitak kể lại.

Huy Phong (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Cách thực hiện tư thế bào thai giúp bạn sống sót trong các vụ tai nạn máy bay Erwin Tumiri - một thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay...
Sống sót trong vụ rơi máy bay chở đội bóng Brazil nhờ tư thế bào thai Một thành viên trong phi hành đoàn sống sót sau chuyến bay...
Sập cầu tại Malaysia, một công nhân người Việt thiệt mạng Một công nhân xây dựng Việt Nam đã thiệt mạng và 5 người...
Lời cuối của máy bay chở tuyển Brazil gặp nạn: 'Hết xăng' Phi công trên máy bay chở hơn 80 người, bao gồm thành viên...