Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/06/2013 11:19 AM (GMT+7)

Mỹ xác định hung thủ xả súng bừa bãi trên phố

Các điều tra viên đang xem xét các mối quan hệ gia đình để tìm ra động cơ gây án của hung thủ bởi bố và anh trai là những nạn nhân đầu tiên của hắn.

Cảnh sát Mỹ ngày 9/6 tuyên bố đã xác nhận được danh tính của kẻ đã gây ra vụ xả súng bừa bãi tại thành phố Santa Monica bang California hôm 7/6 là tên John Zawahri. Đồng thời, các điều tra viên cũng đang tích cực làm rõ động cơ của vụ xả súng này.

Hung thủ vũ trang bằng hỏa lực mạnh này đã tấn công chính bố đẻ và anh trai của mình ngay tại nhà, mở đầu cho vụ bạo lực kinh hoàng trên đường phố Santa Monica cho đến khi hắn bị bắn hạ trong vụ đấu súng quyết liệt với cảnh sát tại thư viện của trường đại học Santa Monica.

Mỹ xác định hung thủ xả súng bừa bãi trên phố - 1

Hình ảnh hung thủ cầm súng trường bước vào thư viện trường Santa Monica

Ban đầu cảnh sát không thể xác định được danh tính của hung thủ và hai người bị chết trong ngôi nhà này vì người thân còn lại trong gia đình đang ra nước ngoài và chưa được thông báo về vụ việc. Mãi đến hôm Chủ nhật thì mẹ của hung thủ mới rút ngắn chuyến đi nước ngoài và trở về nhà, cung cấp danh tính hung thủ cho cảnh sát. Các điều tra viên vẫn đang thẩm vấn bà này.

Mỹ xác định hung thủ xả súng bừa bãi trên phố - 2

Hiện trường vụ xả súng

Theo một quan chức giấu tên của cảnh sát, các điều tra viên đang xem xét các mối quan hệ gia đình để tìm ra động cơ gây án của hung thủ bởi bố và anh trai là những nạn nhân đầu tiên của hắn.

Cảnh sát cho hay ban đầu họ xác định số người thiệt mạng trong vụ xả súng này là 7, tuy nhiên sau khi xem xét và kiểm tra lại, họ thông báo số người chết là 4, chưa tính hung thủ. Tuy nhiên, ngày hôm qua, một nạn nhân khác là cô Marcela Franco, 26 tuổi bị bắn vào đầu ngoài thư viện trường Santa Monica cũng đã qua đời tại bệnh viện, nâng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng này lên 5 người.

Mỹ xác định hung thủ xả súng bừa bãi trên phố - 3

Vụ xả súng khiến nhiều người hoảng loạn

Lúc vụ xả súng diễn ra, cô Franco đang ngồi trong một chiếc xe do cha cô lái đến trường để mua giáo trình cho chương trình học hè mà cô đã đăng ký. Cha cô đã chết ngay tại hiện trường khi tên Zawahri nổ súng vào bất kỳ chiếc xe nào mà hắn gặp trên đường.

Bảo Thành (Theo Newsday)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
Giải mã bí ẩn hàng đầu châu Á - cái chết của vua lụa Thái Lan Một bộ phim tài liệu vừa ra mắt có thể sẽ làm dấy lên tranh...