Tháng 11, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 05/11/2013 13:51 PM (GMT+7)

Mỹ: Xe tải lật, hàng triệu con ong tràn ra đường

Một chiếc xe tải chở ong bị lật trên đường cao tốc đã giải phóng hàng triệu con ong, khiến chính quyền phải mất nhiều giờ dọn dẹp.

Ngày 3/11, một chiếc xe đầu kéo đã va vào rào chắn rồi bị lật và giải phóng hàng triệu con ong từ thùng xe, để lại những vũng mật ong lớn trên đường cao tốc ở phía nam Atlanta.

Ông Matthew Perry, Giám đốc Cơ quan Quản lý tình trạng Khẩn cấp hạt Monroe cho biết: “Đàn ong trông giống như những đám mây giông vần vũ xung quanh hiện trường. Trên mặt đường chất đống tổ ong.”

Nhà chức trách của hạt đã phải huy động cảnh sát cùng những người nuôi ong ở trong vùng khẩn cấp đến hiện trường để giải quyết hậu quả vụ tai nạn hy hữu này. Các chuyên gia đã phải mặc những bộ trang phục bảo vệ đặc biệt để di dời các tổ ong sang vệ cỏ ven đường.

Mỹ: Xe tải lật, hàng triệu con ong tràn ra đường - 1

Những tổ ong bị vỡ khiến hàng triệu con ong ào ra ngoài

Quá trình dọn dẹp kéo dài suốt 15 giờ đồng hồ và cảnh sát đã phải đóng cửa một phần đường cao tốc 75 trong suốt thời gian này.

Một chiếc xe ủi được điều đến và dồn những mảnh vỡ lại với nhau, trong khi những người nuôi ong bắt đầu ghép các mảnh vỡ vào tổ để bầy ong có thể quay lại. Sau đó những chiếc tổ này được đưa trở lại thùng và chuyển đi nơi khác.

Rất may là trong suốt quá trình này không có bất kỳ người nào bị ong đốt hoặc bị thương, một phần là nhờ thời tiết lúc đó khá lạnh và đàn ong này khá dễ bảo. Tuy nhiên số mật ong bị tràn ra đường nhiều đến mức lính cứu hỏa đã phải dùng vòi rồng để dọn sạch.

Năm 2011, một chiếc xe tải chở khoảng 25 triệu con ong đã bị lật ở bang Utah, và tài xế cùng một hành khách đi trên xe đã phải vào viện điều trị sau khi bị bầy ong đốt.

Mặc dù các tai nạn liên quan đến xe chở ong hiếm khi xảy ra, song chính quyền bang New Jersey của Mỹ đã thận trọng với những vụ việc này đến mức họ xây dựng cả một kế hoạch để đối phó với những trường hợp như thế này.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Kho báu bằng vàng chưa từng thấy của pharaoh Ai Cập Những đồ tạo tác bằng vàng tinh xảo tìm thấy trong mộ...
Tổng thống 93 tuổi của Zimbabwe đồng ý từ chức Ông Robert Mugabe, một trong những vị nguyên thủ quốc gia...
Sóng thần sau động đất mạnh ở Nam Thái Bình Dương Rạng sáng 20/11, một trận động đất mạnh 7 độ richter đã xảy...
Singapore đánh phí ô tô 'siêu cao' để chống tắc đường Nhằm hạn chế sử dụng xe ô tô, giảm tình trạng tắc nghẽn giao...