Tháng 12, 2016
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 12/11/2013 16:58 PM (GMT+7)

Nam Phi: Xe tải đấu đầu xe bus, 29 người chết

Vụ tai nạn đối đầu kinh hoàng giữa xe tải và xe bus đã khiến 26 người chết tại chỗ, 3 người khác chết trong bệnh viện vì bị thương quá nặng.

Ngày 12/11, chính phủ Nam Phi cho biết một thảm họa giao thông vừa xảy ra tối hôm thứ Hai khi một chiếc xe bus đấu đầu với xe tải trên một xa lộ nổi tiếng “tử thần” khiến 29 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Ông Joseph Mabuza, người phát ngôn Sở An toàn Giao thông tỉnh Mpumalanga, nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết: “Số nạn nhân thiệt mạng hiện nay là 29 người”, tăng 3 người so với thông tin ban đầu.

Chiếc xe bus chở khách này đã đâm vào một xe tải ở gần thị trấn Kwaggafontein, cách thủ đô Pretoria 100 km. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe tải đánh lái sang làn đường đối diện và đâm sầm vào chiếc xe bus đang đi theo hướng ngược lại.

Nam Phi: Xe tải đấu đầu xe bus, 29 người chết - 1

Một vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra ở Nam Phi hồi tháng 6 (Ảnh: AFP)

Ông Mabuza cho biết: “Tài xế xe tải đang tìm cách đánh lái tránh một chiếc xe đang đỗ thì đấu đầu với chiếc xe bus đang lao tới.”

Cú đâm trực diện kinh hoàng này đã khiến 26 người thiệt mạng ngay tại chỗ, trong đó có cả tài xế xe tải và xe bus, và 3 người khác chết vì vết thương quá nặng trong bệnh viện KwaMhlangu gần đó.

Xa lộ Moloto nơi xảy ra tai nạn này là tuyến đường “tử thần” nổi tiếng với những vụ đâm xe chết người ở Nam Phi. Đây là tuyến đường hẹp và gập ghềnh với hơn 50.000 lượt hành khách đi trên 635 chiếc xe bus qua lại mỗi ngày để tới làm việc ở Pretoria.

Những chiếc xe chở khách cũ kỹ chạy trên tuyến đường này thường chở quá tải và tài xế thường xuyên phóng nhanh vượt ẩu. Những thông tin về các vụ tai nạn chết người trên tuyến đường này thường xuyên xuất hiện trên các tờ báo ở Nam Phi.

Hồi tháng 9, một chiếc xe tải hạng nặng đã lao thẳng vào đoàn xe cộ trên con đường này ở thành phố Durban khiến 27 người thiệt mạng. Hồi tháng 3, một chiếc xe khách 2 tầng cũng đã đâm vào núi trên một đoạn đường đèo ở Cape Town, cướp đi sinh mạng của 24 người.

Trí Dũng (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Những hình ảnh tái hiện sự tàn khốc của các thảm họa thiên nhiên trong năm 2016 Trong năm 2016, nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất,...
25 người thiệt mạng, nhà cửa đổ nát trong trận động đất kinh hoàng ở Indonesia Các nhà chức trách nước này cho biết con số thương vong sẽ...
Bắt đầu kiểm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Michigan Các nhân viên bầu cử tại Ingham và Oakland đã mau chóng kiểm...
2016 sắp hết, bồi hồi nhìn lại những khoảnh khắc gây chấn động của thế giới Reuters vừa tổng hợp lại nhiều khoảnh khắc và sự kiện quan...