Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 30/04/2015 22:35 PM (GMT+7)

Nepal: Cậu bé 15 tuổi còn sống sau 5 ngày bị chôn vùi

BBC ngày 30.4 đưa tin, một thiếu niên Nepal 15 tuổi vừa may mắn được giải cứu khỏi đống đổ nát của một tòa nhà sập ở Kathmandu sau khi trận động đất kinh hoàng hôm 25.4 đã cướp đi mạng sống của hơn 5.500 người.

Đám đông tụ tập xem lực lượng cứu hộ giải cứu cậu thiếu niên Pemba Lama, 15 tuổi bị mắc kẹt trong một nhà nghỉ bị sập ở quận Gongabu, thủ đô Kathmandu đã reo hò vui mừng khi cậu bé được đưa ra khỏi đống đổ nát thành công.

Các nhân viên cứu hộ của Nepal và Mỹ đã nghe thấy tiếng cầu cứu của Lama vọng ra. Họ mất vài giờ để bới gạch đá, bê tông nhằm đưa cậu bé ra khỏi "nấm mồ chôn sống" em trong suốt 5 ngày qua.

Khi được đưa ra ngoài, Lama đã lả đi nhưng sau đó cậu bé bắt đầu nhấp nháy và từ từ mở mắt khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Lama nhanh chóng được đưa tới một bệnh viện dã chiến trên một chiếc cáng.

Nepal: Cậu bé 15 tuổi còn sống sau 5 ngày bị chôn vùi - 1

Cậu thiếu niên may mắn sống sót sau 5 ngày bị chôn vùi được nẹp cổ và chuyển tới bệnh viên trên chiếc cáng màu vàng.

"Một thiếu niên 15 tuổi vừa được cứu thoát khỏi đống đổ nát của nhà nghỉ tên là Hilton Guesthouse", phát ngôn viên cảnh sát Kamal Singh Bam cho biết và xác nhận danh tính của nạn nhân là Pemba Lama.

Nữ phóng viên của Đài BBC tên là Yogita Limaye cho hay, Lama đã tiết lộ rằng, em sống sót nhờ vắt nước từ quần áo ướt để uống.

Nepal: Cậu bé 15 tuổi còn sống sau 5 ngày bị chôn vùi - 2

Nạn nhân lả đi vì kiệt sức sau 5 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát của một tòa nhà sập, phải uống nước vắt từ quần áo ướt để sinh tồn.

Tại thủ đô Kathmandu, 5 ngày sau khi hứng chịu thảm họa động đất kinh hoàng,  một số hàng quán đã bắt đầu mở cửa trở lại.

Một doanh nhân tên Sagar Gurung chia sẻ, người dân cũng đã bắt đầu cảm thấy an tâm hơn khi ngày hôm trước chỉ có một dư chấn nhẹ. Ban đêm, người dân bắt đầu vào nhà ngủ để tránh những cơn mưa đêm bất chợt trong thời điểm giao mùa.

Dường như người dân Kathmandu đang nỗ lực thiết lập lại cuộc sống bình thường dù thành phố vẫn chưa có điện trở lại.  Nhiều nơi phải dùng máy phát điện. 

Trong khi đó, thời tiết xấu đang cản trợ việc vận chuyển hàng cứu trợ tới các khu vực xa xôi bị động đất tàn phá, phát ngôn viên chính phủ Nepal cho hay. Chính phủ nước này đang bị chỉ trích vì phản ứng chậm chạp và yếu kém trong thảm họa động đất kinh hoàng nhất hơn 80 năm qua tại Nepal.

Ông Laxmi Dhakal, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Nepal cho biết, nước này đã triển khai trực thăng để đưa hàng cứu trợ tới các vùng xa xôi, hẻo lánh do đường bộ đã bị phong tỏa bởi tình trạng lở đất sau trận động đất mạnh 7,9 độ richter sáng thứ Bảy tuần trước.

Tuy nhiên, kể cả trực thăng cũng bị hoãn cất cánh vì điều kiện thời tiết xấu "mưa và mây mù dày đặc".

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Lý do virus nCoV khó bị tiêu diệt hoàn toàn Định nghĩa virus sống hay không sống, chúng có thể bị tiêu...
Cuộc sống hiện đại đang khiến bộ xương chúng ta thay đổi ra sao? Theo thời gian, bộ xương người đang thay đổi qua những cách...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...