Tháng 03, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 11:20 AM (GMT+7)

Nepal: Ước mơ vươn cao của ông lùn 41 cm

Một người đàn ông chỉ cao 41 cm ở Nepal đang nỗ lực vận động để được công nhận là người lùn nhất thế giới.

Một người đàn ông Nepal chỉ cao có 41 cm đang nỗ lực thúc đẩy một chiến dịch vận động để thực hiện được ước mơ của mình, đó là được ghi tên vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

Mặc dù phải ngồi xe lăn, người đàn ông 73 tuổi Master Nau vẫn lặn lội từ làng quê Bhairahawa xa xôi của mình ở vùng tây nam thủ đô Kathmandu của Nepal để nộp đơn xin được công nhận Kỷ lục Thế giới Guinness.

Nepal: Ước mơ vươn cao của ông lùn 41 cm - 1

Ông Master Nau chỉ cao 41 cm

Tại sân bay Kathmandu, ông Nau cầm theo tấm chứng minh thư nhân dân của mình đã được các phóng viên báo chí chào đón nồng nhiệt.

Sau khi nộp đơn đề nghị được xem xét danh hiệu Kỷ lục Guinness, ông Nau trở về làng, nơi ông đang sống cùng gia đình người em út để tiếp tục cuộc sống bình thường của mình.

Trả lời phóng viên AFP qua điện thoại, ông Nau cho biết ông đang cảm thấy rất vui. Ông tin rằng trong tương lai không xa mình sẽ được công nhận là người “không tự đi lại được” lùn nhất thế giới trong sách Kỷ lục Guinness.

Đối thủ của ông là một người đàn ông Đài Loan hiện đang giữ kỷ lục ở hạng mục này với chiều cao 68 cm.

Ông Thaneshwar Guragain, người đã tiếp nhận đơn đề nghị của ông Nau và liên hệ với các ác quan chức Kỷ lục Guinness cho biết nhiều khả năng ông Nau sẽ được công nhận kỷ lục này.

Người cháu Seema Sheikh của ông Nau cho biết mặc dù bị tàn tật nhưng ông Nau vẫn có một lối sống rất năng động. Cô nói: “Ông thích đi đây đi đó, gặp gỡ mọi người và nói chuyện về cuộc sống. Ông thích nghe các bài hát Hindi và Nepal, thế nên chúng tôi thường thuê một chiếc xe kéo để đưa ông đến chợ gặp gỡ mọi người.”

Mỗi khi ông Nau xuất hiện, rất nhiều người hiếu kỳ lại tập trung nhìn ngắm ông, khiến cho việc đi lại gặp khá nhiều khó khăn.

Hiện một người đàn ông Nepal khác tên là Chandra Bahadur Dangi đang giữ kỷ lục “người có thể đi lại được” lùn nhất thế giới với chiều cao 54,6 cm.

Trí Dũng (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật Theo thông tin được đăng tải trên trang Yahoo Japan, cảnh...
Dự cảm bất an của bé gái 9 tuổi người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Một bạn học của Nhật Linh kể lại rằng cô bé từng tâm sự về...
Bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản là đứa trẻ đáng yêu, thích trò chuyện Thông tin bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt chết một...
Thang cuốn đột ngột đổi chiều, tăng tốc gấp đôi khiến 18 người bị thương Đoạn thang cuốn dài 45m trong trung tâm thương mại Langham...