Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 03/09/2013 16:02 PM (GMT+7)

Nga phát hiện vật thể đạn đạo bắn vào Syria

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phát hiện 2 vật thể bay theo quỹ đạo đạn đạo được phóng từ Địa Trung Hải nhắm về phía Syria.

Ngày 3/8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố họ đã phát hiện 2 “vật thể” bay theo quỹ đạo đạn đạo được phóng lên hướng về phía đông Địa Trung Hải.

Theo đó, radar của quân đội Nga đã phát hiện 2 vật thể này được bắn từ giữa Địa Trung Hải hướng về bờ biển phía đông trong bối cảnh các tàu khu trục mang theo tên lửa hành trình của Mỹ đang neo đậu tại khu vực này sẵn sàng khai hỏa nhắm vào Syria.

Nga phát hiện vật thể đạn đạo bắn vào Syria - 1

Tàu chiến Mỹ neo đậu sẵn sàng tại Địa Trung Hải

Hôm thứ Hai, Nga đã cử một tàu do thám quân sự mang tên Priazovye tới Địa Trung Hải, nơi 5 chiếc tàu khu trục của Mỹ đang hoạt động. Trước đó Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga không dự định sẽ can thiệp vào cuộc xung đột quân sự ở Syria.

Lý giải cho động thái điều tàu trinh sát tới Địa Trung Hải, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: “Đây là chính sách bình thường của bất cứ hạm đội nào trong trường hợp có căng thẳng leo thang trên biển hay đại dương.”

Trong khi đó, cụm tàu sân bay chiến đấu Nimitz lớn nhất của Mỹ cũng đang được triển khai trên biển Arab, sẵn sàng hỗ trợ các chiến dịch tấn công Syria nếu cần thiết.

Tuy nhiên, Israel, nước được cho là có tiềm lực tình báo tốt nhất trong khu vực này cho biết họ không thể kiểm chứng được thông tin này của phía Nga. Reuters cho biết họ không phát hiện ra bất cứ tên lửa đạn đạo nào được phóng đi ở đông Địa Trung Hải.

Nga phát hiện vật thể đạn đạo bắn vào Syria - 2

Tên lửa Tomahawk phóng lên từ tàu chiến Mỹ

Sau khi nhận được thông tin phía Nga đưa ra về vụ phóng hai “vật thể” đạn đạo này, một phát ngôn viên quân đội Israel ở Jerusalem cho biết: “Vào thời điểm này, chúng tôi chưa thấy sự kiện như vậy đang diễn ra.”

Theo thông tin mới được hãng tin RIA của Nga cập nhật, radar của Nga phát hiện ra hai “vật thể” trên đã rơi xuống biển. Đại sứ quán Nga ở Syria cũng cho biết họ không phát hiện bất cứ vụ nổ hay vụ tấn công bằng tên lửa nào ở thủ đô Damascus của nước này.

Bảo Thành (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Điều xảy ra nếu hai hố đen va chạm với nhau Khi hai hố đen va chạm với nhau, chúng có thể sẽ tạo ra sự...
Sự thật về 'vũ trụ song song' đang ồn ào trên Internet Theo Cnet, nhiều trang tin tức đã nhanh chóng loan tin về...
Điều gì xảy ra nếu mang Mặt Trời xuống Trái Đất? Mặt Trời là ngôi sao lớn nhất trong hệ Mặt Trời, tồn tại ở...
Trái Đất sẽ ra sao nếu bị sóng hấp dẫn tấn công? Nếu ở khoảng cách gần, sóng hấp dẫn có khả năng xé toạc hành...