Tháng 12, 2016
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 03:05 AM (GMT+7)

Nga sẽ điều thêm tàu ngầm, chiến hạm tới Crimea

Bộ Quốc phòng Nga đang lên kế hoạch triển khai thêm quân đội tới Crimea theo chương trình tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, chương trình mở rộng Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga được thông qua sau khi Crimea, căn cứ của Hạm đội Biển Đen, được sáp nhập vào Nga tháng 3 vừa qua. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sẽ chi hơn 2,4 tỷ USD cho chương trình này đến năm 2020.

“Trước cuối năm nay, chúng ta sẽ trở thành một trong những đơn vị phòng không và lính hải quân mới tại những khu vực triển khai của Hạm đội Biển Đen”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo. “Hạm đội sẽ nhận các tàu ngầm mới và chiến hạm thế hệ mới vào cuối năm nay. Điều này đỏi hỏi sự tập trung của chúng ta”.

Nga sẽ điều thêm tàu ngầm, chiến hạm tới Crimea - 1

Tàu đổ bộ Azov (giữa) thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga neo đậu tại cảng Sevastopol, Crimea.

Kế hoạch mở rộng Hạm đội Biển Đen được công bố sau khi Nga bày tỏ quan ngại về việc NATO tăng cường quân đội tại khu vực Đông Âu và Biển Đen. NATO đã triển khai máy bay và tàu chiến cũng như bộ binh với lý do duy trì sự tin cậy trong các nước thành viên như Ba Lan, Romania và các nước Baltic.

Động thái tăng cường quân đội ở Đông Âu của NATO nhằm đáp lại cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine. NATO cáo buộc Nga đang chuẩn bị xâm chiếm Ukraine, trong khi Moscow coi động thái của NATO là hành động khiêu khích.

Huy Phong (RT)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Những hình ảnh tái hiện sự tàn khốc của các thảm họa thiên nhiên trong năm 2016 Trong năm 2016, nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất,...
Rơi máy bay ở Pakistan, 48 người tử nạn Tờ The Guardian đưa tin, một máy bay chở 48 người, trong đó...
Bắt đầu kiểm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Michigan Các nhân viên bầu cử tại Ingham và Oakland đã mau chóng kiểm...