Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 00:53 AM (GMT+7)

Ngày Nhật hoàng thoái vị đã được xác định

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Hội đồng Hoàng gia đã ấn định thời điểm Nhật hoàng Akihito thoái vị là ngày 30/4/2019.

Đài NHK (Nhật Bản) đưa tin ngày 1/12, Thủ tướng Shinzo Abe chủ trì cuộc họp của Hội đồng tại Cục Hoàng gia. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hoàng gia, lãnh đạo Quốc hội và các thẩm phán Tòa án tối cao Nhật Bản.

Thủ tướng Shinzo Abe đã báo cáo với Nhật hoàng về kết quả cuộc họp. Sau đó, tại Văn phòng Thủ tướng, ông thông báo tin này với người dân.

Thông báo cho biết thời điểm Nhật hoàng Akihito thoái vị là ngày 30/4/2019. Hoàng Thái tử Naruhito sẽ kế vị ngay sau đó vào ngày 1/5/2019.

Nhật hoàng Akihito năm nay 83 tuổi. Năm 2016, ngài đã bày tỏ ý muốn thoái vị với lý do khó thực hiện trọng trách của mình khi tuổi đã cao.

Tháng 6/2017, Quốc hội Nhật Bản đã ban hành một đạo luật đặc biệt về việc Nhật hoàng được thoái vị.

Theo Thanh Phương (Báo Chính phủ)

Tin đọc nhiều

Điều bất ngờ về cây dâm bụt Y học hiện đại đã chứng minh đây là một loại thảo dược quý,...
Công việc 'ám ảnh' nhất Facebook: Kiểm duyệt 8.000 bài đăng mỗi ngày Theo một cựu nhân viên Facebook, cô đã trở nên vô cảm với...
Bài tập thể dục “dậy sóng” khắp thế giới vì tác dụng chữa bệnh kỳ diệu Có một động tác thể dục vừa đơn giản nhưng đã nổi tiếng trên...
Google bị phạt 5 tỷ USD, Android có thể thành mớ hỗn độn Các thiết bị chạy Android sau này có thể sẽ không được cài...