Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/04/2019 15:48 PM (GMT+7)

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh

Để tôn vinh vẻ đẹp của Trái Đất - ngôi nhà chung của chúng ta, hãy cùng ngắm những bức ảnh chụp địa cầu ấn tượng bởi các nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 1

Hoàng hôn nhuộm đỏ cả bầu trời lẫn mặt biển ở Kênh Lemaire, ngoài khơi bờ biển phía tây của Bán đảo Nam Cực. Những tảng băng đang trôi lững lờ mang màu trắng đối lập hẳn với màu của không gian xung quanh, chúng vừa được tách ra từ lục địa băng vĩnh cửu do nhiệt độ biển và không khí tăng cao lên. Ảnh: Camille Seaman.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 2

Một con sư tử biển ở California đang săn cá ở đám tảo bẹ lớn cạnh bờ biển Cortes, ngoài khơi San Diego. Các nhà bảo tồn sinh học cho biết, sư tử biển là một loài sinh vật biển cần được bảo tồn vì có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng. Ảnh: Brian Skerry.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 3

Rừng cây Vachellia erioloba ở công viên Namib-Naukluft, Namibia trông như một bức tranh vẽ khi được chụp vào lúc bình minh. Ảnh: Frans Lanting.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 4

Những chú voi đang tắm mát tại một hồ nước bùn ở công viên quốc gia Tsavo East, Kenya. Ảnh: Michael Nichols.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 5

Grand Prismatic Spring, suối nước nóng lớn thứ ba trên thế giới, được chụp ảnh từ trên cao cho thấy trọn vùng lưu vực Midway Geyser ở công viên quốc gia Yellowstone. Ảnh: Paul Chesley.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 6

Ở vùng biển đa dạng sinh học của Cộng hòa Palau, các nhà khoa học quan sát thấy rất nhiều dạng sống đang phát triển mạnh mẽ ở đáy biển. Trong bức ảnh này, một con cá bống nhỏ đang ngụy trang bên cạnh một nhánh san hô đỏ. Ảnh: Eric Sala.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 7

Một con hươu cao cổ đang ăn cỏ trên một đỉnh cây cao tại khu bảo tồn hoang dã Loisaba ở bắc Kenya. Nguồn thức ăn chủ yếu của hươu cao cổ là lá cây keo, chỉ mọc trên đỉnh ở các ngọn cây cao và phần lớn những loài động vật khác không thể với đến mà ăn được. Ảnh: Ami Vitale.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 8

Một nhân viên kiểm lâm tại Khu bảo tồn Hoang dã Lewa ở Kenya đang đứng bên cạnh chú tên giác 18 tháng tuổi tên là Kilifi. Chú tê giác này đã được nuôi lớn tại đây cùng hai chú tê giác khác trong một nỗ lực bảo vệ loài vật này khỏi các mối đe dọa. Ảnh: Ami Vitale.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 9

Thành phố Phoenix ở bang Arizona được xây dựng giữa sa mạc khô cằn, đòi hỏi một lượng nước rất lớn để duy trì vùng nội ô xanh tươi và là thử thách lớn của chính quyền thành phố suốt hàng chục năm qua. Ảnh: Vincent Laforet.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 10

Những chú chim cánh cụt Hoàng đế đồng loạt nhảy ùm xuống nước rồi bơi thật nhanh để chạy trốn kẻ săn mồi bên trên những lớp băng ở Nam Cực. Ảnh: Paul Nicklen.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 11

Bầy cá đầy sắc màu đang bơi qua một rạn san hô khỏe mạnh ở đảo Lesser Sundra, Indonesia. Ảnh: Stocktrek Images.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 12

Một người đang thu hoạch trái cọ ở đồn điền tại Sarawak, một trong hai bang của Malaysia trên đảo Borneo. Những cây cọ trưởng thành như thế này có tuổi đời vào khoảng 25 tuổi, nghĩa là chúng đã đến tuổi kém năng suất và phải bị chặt đi để trồng cây khác. Ảnh: Pascal Maitre.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 13

Các hồ nước mặn bốc hơi với tốc độ và tỷ lệ khác nhau tạo nên những mặt hồ đầy các màu sắc khác nhau ở Niger, phía tây Châu Phi. Ảnh: George Steinmetz.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 14

Ở bên ngoài nhà máy khai thác than tại Virginia là hệ thống dày đặc đường sắt các toa tàu chở đầy than đang chờ được đưa vào để sản xuất. Ảnh: Robb Kendrick.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 15

Hồ dung nham Nyiragongo ở Congo đang bốc hơi ùng ục, vùng quanh hồ được tạo nên từ đá núi lửa giàu kiềm. Ảnh: Carsten Peter.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 16

Ở bãi biển Jumeirah tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Smart Palm là những thiết bị cao 6 mét chạy năng lượng Mặt Trời để phát sóng wifi, điện cho đèn giao thông, bảng quảng cáo, camera an ninh và các hạng mục hạ tầng thành phố khác. Ảnh: Luca Locatelli.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 17

Một con gấu Bắc Cực bị đói ở Canada, cơ thể của nó bị teo tóp đi vì cơ lẫn mỡ đã không còn để tạo thành hình ảnh thường thấy của những chú gấu Bắc Cực. Ảnh: Cristina Mittermeier.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 18

Một cánh đồng ruộng bậc thang ở vùng đất thấp Sarawak tại Malaysia. Ảnh: Mattias Klum.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 19

Cô bé Tania López (7 tuổi) đang chơi cùng chú mèo của mình trong căn bếp tại nhà của cô bé ở Guatemala. Bức tường xung quanh đã bị ố đi bởi bếp lò cũ sử dụng than và củi, nhưng đó đã là quá khứ vì bây giờ nhà của cô bé và những hộ dân khác trong vùng đã được sử dụng loại bếp mới rất an toàn, sử dụng nhiên liệu sạch. Ảnh: Lynn Johnson.

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh - 20

Rác thải nhựa sau khi được thu gom sẽ được rửa sạch sẽ bởi những người dân sống ở cạnh bờ sông Buriganga, chúng sẽ được phơi khô và bán lại cho các cơ sở tái chế ở Bangladesh. Ảnh: Randy Olson.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Biến Mặt Trời thành bãi xử lý rác thải của Trái Đất thì sao? Mặt Trời có thể phân hủy mọi thứ. Đây dường như là điều kiện...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...