Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 20:27 PM (GMT+7)

Nghi can đánh bom hối lộ 600 USD để nhập cảnh trái phép Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan ngày 10.9 cho biết, Adem Karadag, một nghi can trong vụ đánh bom đẫm máu ở thủ đô Bangkok ngày 17.8 đã đi qua Việt Nam trước khi hắn hối lộ 600 USD để nhập cảnh trái phép Thái Lan.

Báo Bưu điện Bangkok dẫn lời Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Poompanmoung cho biết, nghi can đầu tiên trong vụ đánh bom Bangkok là Adem Karadag khai rằng hắn ta đã đi qua Việt Nam để tới 1 nước láng giềng trước khi vào Thái Lan.

Nghi can đánh bom hối lộ 600 USD để nhập cảnh trái phép Thái Lan - 1

Tên Adem Karadag (áo vàng) bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ hồi cuối tháng 8. Ảnh BKP

Phát biểu với phóng viên, ông Somyot Poompanmoung cho biết, qua quá trình lấy lời khai, tên Karadag tiết lộ, tại biên giới hắn đã hối lộ 600 USD để được giúp vượt biên vào Thái Lan. Tuy nhiên ông Somyot không cho biết đó là nước láng giềng nào và cũng không nêu tên của quan chức nhận hối lộ.

Adem Karadag bị bắt giữ tại một căn hộ tại một căn hộ ở phía Đông Bangkok hồi cuối tháng 8. Lục soát căn hộ nơi hắn sinh sống, cảnh sát phát hiện nhiều thiết bị chế tạo đạn và hàng chục hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tư lệnh Somyot Poompanmoung không cho biết tên Adem Karadag giữ vai trò như thế nào trong vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok, song nhấn mạnh đến cách thức đối tượng này lọt vào Thái Lan, để làm bật lên nạn tham nhũng tràn lan tại biên giới của nước này.

Tờ Bưu điện Bangkok cũng cho biết thêm, Tư lệnh Somyot Poompunmuang cũng đã báo cáo với Thủ tướng Thái Lan về sáu hành vi tham nhũng phổ biến của cảnh sát nhập cư, tạo ra những bất ổn trong xã hội Thái Lan.

Theo Hạ Anh (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Công nghệ phát hiện tài xế say rượu trong vòng 1 giây Khi tài xế vào xe, hệ thống DADSS sẽ đo nồng độ cồn trong...
Bước ngoặt vĩ đại: Con người đã 'lập trình' được vi khuẩn Các nhà khoa học đã thành công trong việc tạo ra khuẩn E....
Google tuyên bố nối lại hợp tác với Huawei trong 90 ngày Google thông báo kế hoạch hợp tác với Huawei trong 90 ngày,...
Nữ kỹ sư trẻ tuổi và tham vọng tạo ra điện không phát thải carbon Tham vọng của nữ kĩ sư trẻ tuổi là dùng phản ứng hạt nhân để...