Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/04/2013 07:16 AM (GMT+7)

Nghi phạm âm mưu tiếp tục đánh bom Boston

Hai anh em nghi phạm gây ra vụ đánh bom tại giải chạy Boston Marathon có thể đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công khác.

Cảnh sát trưởng thành phố Boston, ông Ed Davis cho biết hai nghi phạm Dzhokhar và Tamerlan Tsarnaev đang chế tạo bom tự chế và lựu đạn. Đây là bằng chứng cho thấy chúng có thể thực hiện các vụ tấn công tiếp theo.

Tuy nhiên, Dzhokhar và Tamerlan Tsarnaev không thể thực hiện âm mưu tiếp theo của chúng sau khi tên Tamerlan bị cảnh sát bắn chết vào ngày 18/4 và tên Dzhokhar bị bắt sống một ngày sau đó tại ngoại ô thành phố Boston. Hiện tại, Dzhokhar đang được điều trị tại bệnh viện và vẫn chưa thể nói do bị thương ở phần cổ họng.

Nghi phạm âm mưu tiếp tục đánh bom Boston - 1

Dzhokhar Tsarnaev (ảnh) và anh trai đang âm mưu thực hiện các vụ đánh bom khác

“Dựa trên những bằng chứng tìm được những bằng chứng tìm được tại hiện trường vụ đánh bom và vũ khí cũng như thiết bị nổ thu được của nghi phạm, chúng tôi có lý do để tin rằng bọn chúng đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công khác”, ông Ed Davis nhận định.

Cảnh sát trưởng Ed Davis cho biết hơn 250 vỏ đạn và các thiết bị nổ đã được tìm thấy hiện trường vụ truy đuổi. Một thiết bị nổ khác được phát hiện trong ô tô của hai anh em nghi phạm khi chúng chạy trốn.

Các nhân viên điều tra hiện tại đang cố gắng tìm ra nguồn gốc của vũ khí được sử dụng bởi 2 anh em nghi phạm đánh bom ở Boston. Đây là một phần quan trọng của cuộc điều tra.

Huy Phong (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Nỗ lực tận diệt loài muỗi vừa thất bại vì chúng quá khôn Thử nghiệm diệt muỗi bằng cách biến đổi gen thành công ban...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Dông bão hình thành như thế nào? Dông bão là hiện tượng thời tiết có thể gây nguy hiểm. Con...