Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 07:57 AM (GMT+7)

Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận được thuê

Adem Karadag, nghi phạm đánh bom hồi tháng 8 ở Bangkok, nói với luật sư rằng hắn được một nghi phạm khác thuê để thực hiện vụ tấn công.

Bangkok Post dẫn lời luật sư Choochart Khanpai cho hay, Karadag (còn được gọi là Bilal Mohammad và Bilal Turk) nói đã gài bom ở đền thờ Erawan theo chỉ thị của Abdullah Abdulrahman vì lời hứa được giúp đỡ đi tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Luật sư Choochart Khanpai vừa đi thăm Karadag hôm 8/10, sau khi tòa án đồng ý với cảnh sát về việc giam giữ Karadag thêm 12 ngày nữa.

Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận được thuê - 1

Theo luật sư, Karadag đi từ Trung Quốc tới Thái Lan. Abdulrahman hứa đưa Karadag tới Thổ Nhĩ Kỳ đoàn tụ với gia đình. Luật sư nói, Karadag không rõ động cơ vụ nổ, bởi Abdulrahman từ chối trả lời câu hỏi vì sao chọn đền Erawan để tấn công.

Luật sư Khanpai cũng cho rằng, Karadag không biết hậu quả của vụ nổ, do nơi ở của nghi phạm không có thiết bị liên lạc hay tivi. Sau khi xem hình ảnh vụ tấn công, nghi phạm đã rất hối hận.

Cảnh sát Thái Lan tin rằng, Abdulrahman đã rời Thái Lan và hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Bộ Ngoại giao lên tiếng về khả năng Donald Trump gặp Kim Jong un tại Hà Nội Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Tổng thống Mỹ...
Hoa anh đào sắp bị xóa sổ tại Nhật Bản? Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, khu vực phía Đông Nhật...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
Tướng McMaster bị loại, nhân vật diều hâu từ thời Bush trở lại Tổng thống Trump thông báo Nhà Trắng thay thế cố vấn an ninh...