Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 07:57 AM (GMT+7)

Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận được thuê

Adem Karadag, nghi phạm đánh bom hồi tháng 8 ở Bangkok, nói với luật sư rằng hắn được một nghi phạm khác thuê để thực hiện vụ tấn công.

Bangkok Post dẫn lời luật sư Choochart Khanpai cho hay, Karadag (còn được gọi là Bilal Mohammad và Bilal Turk) nói đã gài bom ở đền thờ Erawan theo chỉ thị của Abdullah Abdulrahman vì lời hứa được giúp đỡ đi tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Luật sư Choochart Khanpai vừa đi thăm Karadag hôm 8/10, sau khi tòa án đồng ý với cảnh sát về việc giam giữ Karadag thêm 12 ngày nữa.

Nghi phạm đánh bom Bangkok thú nhận được thuê - 1

Theo luật sư, Karadag đi từ Trung Quốc tới Thái Lan. Abdulrahman hứa đưa Karadag tới Thổ Nhĩ Kỳ đoàn tụ với gia đình. Luật sư nói, Karadag không rõ động cơ vụ nổ, bởi Abdulrahman từ chối trả lời câu hỏi vì sao chọn đền Erawan để tấn công.

Luật sư Khanpai cũng cho rằng, Karadag không biết hậu quả của vụ nổ, do nơi ở của nghi phạm không có thiết bị liên lạc hay tivi. Sau khi xem hình ảnh vụ tấn công, nghi phạm đã rất hối hận.

Cảnh sát Thái Lan tin rằng, Abdulrahman đã rời Thái Lan và hiện đang ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...