Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 07:54 AM (GMT+7)

Nghi phạm khủng bố Thái Lan 'nói ngôn ngữ lạ'

Một tài xế xe ôm người Thái Lan tin rằng, ông chính là người đã chở nghi phạm đánh bom khủng bố ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm 17/8.

Hãng CNN ngày 19/8 dẫn lời Kasem Pooksuwan, tài xế xe ôm người Thái Lan, cho biết, người đàn ông được cho là nghi phạm của vụ khủng bố khiến hơn 20 người thiệt mạng “xuất hiện với sự bình tĩnh và nói một ngôn ngữ lạ qua điện thoại di động”.

Tài xế xe ôm 47 tuổi này không tin rằng “người đàn ông xuống xe tại một công viên thành phố Bangkok sau một cuốc xe ngắn là người Thái Lan”.

Nghi phạm khủng bố Thái Lan 'nói ngôn ngữ lạ' - 1

Phác thảo nghi phạm khủng bố được cảnh sát Thái Lan công bố. Ảnh: CNN

Vào sáng nay 19/8, cảnh sát Thái Lan đã phát hành một bản phác thảo của nghi can trong vụ đánh bom đền thờ, đồng thời treo thưởng 1 triệu baht cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ kẻ này.

Theo phác thảo, nghi can được mô tả như một người đàn ông tóc đen với kính và tóc trên khuôn mặt.

Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết, nghi phạm của vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan nổi tiếng ở trung tâm Bangkok có thể có đồng phạm.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, ít nhất 2 người khác đã hỗ trợ nghi phạm chính trong vụ tấn công khiến 20 nạn nhân thiệt mạng gần đền Erawan tối 17/8.

Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan Prawut Thavornsiri thừa nhận, chưa khẳng định được những người này là công dân Thái hoặc người nước ngoài. 

Trong khi đó, người đứng đầu cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Pumpanmuang cho rằng nghi phạm có thể đội tóc giả vào thời điểm tiến hành vụ tấn công.

Trước đó, giới chức Thái Lan đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông có hành động đáng ngờ tại hiện trường vụ đánh bom gần đền Erawan ở Bangkok. Kẻ này được xác định là nghi phạm chính của vụ tấn công.

Đoạn video, được lấy từ camera giám sát, cho thấy một người đàn ông mặc áo vàng đã đặt một chiếc balô tại đền thờ Erawan lúc gần 19h tối ngày 17/8, đúng lúc ngôi đền có rất đông du khách.

Nghi phạm trông có vẻ hành động cẩn thận khi cố tình tháo chiếc balô bên trong ngôi đền. Ngay sau đó, người này đứng dậy mà không cầm lại chiếc balô rồi ngay lập tức rời hiện trường trong khi đang sử dụng điện thoại. Vị trí mà anh ta ngồi chính xác là nơi quả bom đã phát nổ chỉ 15 phút sau đó.

Người đàn ông khả nghi rời đi trên đường Ratchadamri và hướng về khách sạn Erawan.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Loại vật chất mới chưa từng có ở Trái Đất trong thiên thạch rơi ở Nga Được tìm thấy bởi các thợ đào vàng Nga vào năm 2016, tảng đá...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Phát triển cách làm lạnh chất lỏng mà không cần đóng băng Các nhà khoa học đã phát triển thành công kỹ thuật mới giúp...