Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 00:01 AM (GMT+7)

Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời

Ông Chandra Bahadur Dangi, người đàn ông Nepal được công nhận là thấp nhất thế giới, qua đời ở tuổi 75 hôm 4-9 khi đang thăm quần đảo Samoa - một vùng lãnh thổ của Mỹ ở Nam Thái Bình Dương.

Theo người quản lý của ông Dangi là ông Thaneshwar Guragain, người đàn ông thấp nhất thế giới này đã ở Mỹ trong một chuyến thăm ngắn ngày và qua đời trong bệnh viện khi đang được điều trị.

Nguyên nhân cái chết của ông Dangi không được chính thức công bố nhưng theo báo The Kathmandu Post đó là do căn bệnh viêm phổi. Ban đầu, ông được điều trị tại Nepal. Sau đó, ông đến Samoa vì công việc, rồi được đưa vào bệnh viện ở đây khi bệnh tình trở nặng.

Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời - 1

Ông Dangi - người đàn ông Nepal được công nhận là thấp nhất thế giới Ảnh: REUTERS

Ông Dangi nhập viện tại Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B Johnson ở thủ phủ Pago Pago thuộc quần đảo Samoa, ông trút hơi thở cuối cùng vào trưa 4-9. “Tôi rất đau buồn về cái chết của ông ấy” – người quản lý Guragain nói.

Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận ông Dangi là người đàn ông thấp nhất thế giới vào ngày 26-2-2012. Ông cao 54,6 cm vào thời điểm được Guinness chứng nhận. Khi đó, ông 72 tuổi. Ngoài danh hiệu người đàn ông thấp nhất, ông Dangi cũng giành danh hiệu người trưởng thành thấp nhất thế giới.

Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời - 1

Người đàn ông cao nhất thế giới – ông Sultan Kosen – gặp ông Dangi lần đầu tiên năm 2014. Ảnh: REUTERS

Ông Dangi sinh sống trong một ngôi làng hẻo lánh cách thủ đô Kathmandu khoảng 400 km. Sau khi xác lập kỷ lục Guinness, ông Dangi trở nên nổi tiếng và có thể thực hiện ước mơ được du lịch khắp nơi trên thế giới. Ông cũng được nhận vào làm tại rạp xiếc Magic Circus ở Samoa.

Hồi năm 2014, nhân dịp kỷ niệm ngày Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ 10 hàng năm tại London (Anh), người đàn ông cao nhất thế giới - Sultan Kosen (người Thổ Nhĩ Kỳ, cao 2,51 m) - và thấp nhất thế giới gặp mặt nhau lần đầu tiên.

Theo H.Bình (Bernama, Daily Mail) (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Rác thải nhựa của chúng ta đi về đâu? Không cần xuất khẩu hay đi qua hải quan, hàng tấn rác thải...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...