Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 08:18 AM (GMT+7)

Người đàn ông tự thiêu trước nhà quốc hội Mỹ

Một người đàn ông đã giội xăng lên cơ thể và tự thiêu trong công viên National Mall ở thủ đô Washington, Mỹ. Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu bằng trực thăng với tình trạng bỏng nặng.

Cảnh sát đã tìm thấy một bình đựng nhiên liệu màu đỏ tại hiện trường chỉ cách tòa nhà quốc hội Mỹ gần 1km. Vanessa Sink, nhân chứng có mặt tại hiện trường, cho biết nạn nhân “nhảy múa trong lửa” trước khi được những người qua đường giúp dập tắt lửa trên cơ thể.

Người đàn ông tự thiêu trước nhà quốc hội Mỹ - 1

Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ người đàn ông tự thiêu ở Washington

Sau đó, hiện trường xảy ra vụ tự thiêu đã bị phong tỏa và được bao quanh bởi các nhân viên điều tra, trong khi du khách và những người dân địa phương dùng điện thoại di động để chụp ảnh. Một khách du lịch có mặt tại hiện trường cho biết nạn nhân là một người Mỹ gốc phi.

Vụ việc xảy ra 1 ngày sau khi cảnh sát bắn chết một phụ nữ 34 tuổi cố tình lái xe ô tô đâm qua hàng rào an ninh bảo vệ tại Nhà Trắng và tòa nhà quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington. Người phụ nữ được xác định có tiền sử bệnh tâm thần.

Trước đó 2 tuần, một người đàn ông đã xả súng điên cuồng tại căn cứu hải quân ở Washington, khiến 12 người thiệt mạng. Trong khi đó, khoảng 10.000 người sống tại thành phố này đang nghỉ không lương vì chính phủ đóng cửa.

Huy Phong (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Cách thực hiện tư thế bào thai giúp bạn sống sót trong các vụ tai nạn máy bay Erwin Tumiri - một thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay...
Sống sót trong vụ rơi máy bay chở đội bóng Brazil nhờ tư thế bào thai Một thành viên trong phi hành đoàn sống sót sau chuyến bay...
Lời cuối của máy bay chở tuyển Brazil gặp nạn: 'Hết xăng' Phi công trên máy bay chở hơn 80 người, bao gồm thành viên...
Sập cầu tại Malaysia, một công nhân người Việt thiệt mạng Một công nhân xây dựng Việt Nam đã thiệt mạng và 5 người...