Tháng 09, 2017
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 08/06/2013 10:22 AM (GMT+7)

Người dân quê nhà ủng hộ Putin ly dị

“Thật tốt là ông ấy công bố việc ly dị của mình. Thế mới là dũng cảm và nhân văn.”

Khi thông tin về vụ ly dị của Tổng thống Nga Vladimir Putin khiến cả nước Nga choáng váng thì người dân quê nhà Saint Peterburg của ông lại tỏ ra thông cảm với quyết định công khai kết thúc hôn nhân này.

Hôm thứ Năm, sau buổi xem biểu diễn ballet, Tổng thống Putin và bà Lyudmila xuất hiện trên truyền hình và tuyên bố cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc và “ai đi đường nấy”.

Người dân quê nhà ủng hộ Putin ly dị - 1

Vợ chồng Putin tuyên bố ly hôn

Tuyên bố này của vợ chồng Putin xác nhận tin đồn rằng trước đây họ đã sống ly thân, tuy nhiên nhiều người cảm thấy rất ngạc nhiên khi họ công khai tuyên bố ly hôn một cách chính thức như vậy.

Mặc dù vậy, nhiều người dân ở thành phố Saint Petersburg, hay còn gọi là Leningrad, nơi Tổng thống Putin lớn lên lại tỏ ra ủng hộ quyết định này của Tổng thống và họ cho rằng Tổng thống vẫn có thể phạm sai lầm và có quyền tiết lộ sự thật.

Bà Galina Titova 60 tuổi nói: “Tôi không phán xét họ, dù sao chuyện đó vẫn thường xảy ra. Mỗi người đều có quyền có cuộc sống riêng, ngay cả khi bạn là Tổng thống.”

Còn ông Sergei Petrov thì tuyên bố: “Thật tốt là ông ấy công bố việc ly dị của mình. Thế mới là dũng cảm và nhân văn.” Trong khi đó, vợ ông, bà Irina cho rằng Putin là “một người đàn ông đích thực” và nói đùa: “Khi tôi nghe tin này, tôi bảo với chồng: ‘Đấy, ngay cả Putin cũng ly dị đấy. Chúng ta có nên làm thế không nhỉ?”

Người dân quê nhà ủng hộ Putin ly dị - 2

Một góc thành phố Saint Petersburg, quê nhà của Tổng thống Putin

Trong một diễn biến liên quan, ngày hôm qua người phát ngôn của Tổng thống Putin Dmitry Peskov đã bác bỏ tin đồn rằng vụ ly dị này sẽ dọn đường cho một cuộc hôn nhân mới và khẳng định ông Putin không có kế hoạch tái hôn.

Ông Peskov cho rằng “chỉ cần nhìn vào lịch làm việc của ngài Putin cũng đủ thấy rằng cuộc đời của ngài có ít mối liên hệ với bất cứ mối quan hệ gia đình nào” vì “nó chỉ tập trung quanh nghĩa vụ và trách nhiệm của một nguyên thủ quốc gia.”

Ông Peskov cũng nói rằng ông không biết gì về kế hoạch tương lai của bà Lyudmila và yêu cầu báo chí “tránh xa đời tư của bà ấy”.

Trí Dũng (Theo The Nation, Bussiness Standard)

Tin đọc nhiều

Thái Lan bắt 3 sỹ quan giúp cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn Ngày 22/9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan,...
Người phụ nữ giàu nhất thế giới, bà chủ L’Oreal qua đời ở tuổi 94 Bà Liliane Bettencourt - người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm...
Các trại tị nạn của người Hồi giáo Rohingya trước bờ vực thảm họa Tổ chức Bác sỹ xuyên Biên giới (MSF) ngày 22/9 cảnh báo các...
Tổng thống Macron trượt dài vì thái độ ngạo mạn, xa cách Sáu tháng sau khi Macron lên nắm quyền, người Pháp đã không...