Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/01/2014 16:58 PM (GMT+7)

Người Mỹ nô nức xếp hàng đi mua cần sa

Cần sa đã chính thức được hợp pháp hóa tại bang Colorado của Mỹ, thu hút hàng ngàn người tới mua trong ngày đầu tiên.

Ngày 1/1, dòng người dài dằng dặc xếp hàng chờ đợi nhiều giờ đồng hồ bất chấp thời tiết mưa tuyết lạnh giá bên ngoài các cửa hàng để được mua cần sa giải trí được chính thức hợp pháp hóa tại bang Colorado, Mỹ từ đầu năm 2014.

Anh Andre Barr đã lái xe từ tận bang Michigan tới đây để được “đường đường chính chính” hút cần sa mà không lo sợ bị cảnh sát bắt giữ, và đối với anh điều đó xứng đáng với việc phải xếp hàng trong thời gian dài.

Người Mỹ nô nức xếp hàng đi mua cần sa - 1

Người dân Colorado xếp hàng dưới trời mưa tuyết để mua cần sa

Cả thế giới đang dõi theo bang Colorado của Mỹ khi nơi này chính thức hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa mà không phải có chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng cần sa hợp pháp này được quy định tại 24 cửa hàng bán cần sa cho mục đích giải trí, chủ yếu là ở Denver.

Ông Barbara Brohl, người phụ trách việc giám sát cần sa của Sở Thuế vụ cho biết mọi việc hiện vẫn diễn ra trôi chảy. Sở Thuế vụ Colorado đã cử các thanh tra viên tới các cửa hàng giải trí này để giám sát việc kinh doanh cần sa và đảm bảo lượng cần sa được bán hợp pháp này không bị lọt ra ngoài thị trường chợ đen.

Các quan chức sân bay quốc tế Denver cũng đã dựng các biển báo cảnh báo du khách không được mang cần sa từ Denver về nhà.

Trước khi thông qua quyết định hợp pháp hóa việc mua bán cần sa cho mục đích giải trí ở Colorado, Bộ Tư pháp Mỹ đã quy định số cần sa này chỉ được lưu hành trong biên giới bang dưới sự giám sát của nhân viên công lực để tránh xung đột với các quy định cấm cần sa của luật liên bang.

Việc bán lẻ hợp pháp cần sa tại bang Colorado là một phép thử để chính phủ Mỹ cân nhắc lợi hại trong bán cần sa giống như bán rượu với một mức thuế rất cao, từ đó xem xét đến khả năng áp dụng quy định này cho các bang khác.

Người Mỹ nô nức xếp hàng đi mua cần sa - 2

Một người Mỹ vui mừng khi mua được cần sa hợp pháp

Anh Amy Reynolds, một người dân ở bang Colorado cho biết: “Thật tuyệt vời, cần sa là loại cây vô hại, và giờ đây mọi người trên 21 tuổi đều có thể mua nó nếu họ muốn.”

Tuy nhiên những người hoài nghi cũng đang xem xét sự việc này với con mắt đầy cảnh giác. Họ cảnh báo rằng quyết định hợp pháp hóa cần sa ở Colorado có thể ẩn giấu những hậu quả khôn lường.

Tiến sĩ Paula Riggs, Chủ nhiệm Khoa Chất Gây nghiện ở Đại học Colorado nhận định: “Cần sa không phải là thứ ma túy giải trí vô hại mà chúng ta không phải lo lắng.”

Tuy nhiên vấn đề duy nhất mà người mua cần sa ở Colorado gặp phải hôm qua là phải xếp hàng quá lâu và giá bán quá cao. Một số cửa hàng đã tăng giá bán hoặc giảm định mức mua hàng, thậm chí phải đóng cửa sớm vì nguồn cung có hạn. Một số khách hàng phàn nàn rằng họ đã phải mua cần sa với giá cao gấp 3 lần bình thường.

Trí Dũng (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...