Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 13:25 PM (GMT+7)

Người Mỹ xếp hàng đội mưa gió đón Black Friday

Người dân Mỹ đang háo hức xếp hàng chờ đón ngày vàng mua sắm Black Friday bất chấp thời tiết giá lạnh.

Người dân nước Mỹ đang rất háo hức chờ đón ngày hội mua sắm “Black Friday”, ngày vàng giảm giá vào thứ Sáu ngay sau lễ Tạ ơn được tổ chức hàng năm với hàng chục ngàn mặt hàng được giảm giá cực lớn. Đây được coi là cơ hội mua sắm tốt nhất trong năm cho người dân Mỹ, mở đầu cho mùa mua sắm chào đón Giáng sinh và năm mới.

Black Friday năm nay diễn ra vào thứ Sáu ngày 29/11 (tức ngày 30/11 ở Việt Nam), tức là chỉ 1 ngày ngay sau lễ Tạ ơn. Và ngay trong ngày lễ Tạ ơn này, nhiều người dân Mỹ đã sẵn sàng bỏ qua những bữa tiệc vui vẻ cùng gia đình để dựng lều ngay bên ngoài các trung tâm mua sắm lớn để được là những người đầu tiên được hưởng những ưu đãi khổng lồ của ngày vàng giảm giá Black Friday.

Người Mỹ xếp hàng đội mưa gió đón Black Friday - 1

Nhiều chiếc lều được dựng lên bên ngoài siêu thị Best Buy

Black Friday đã trở thành một truyền thống ở nước Mỹ, và truyền thống này có khởi đầu khá kỳ lạ. Năm 1965, trong một ngày thứ Sáu sau lễ Tạ ơn, hàng trăm ngàn người dân Philadelphia đổ ra đường để mua sắm cho lễ Giáng sinh sắp tới, gây ra cảnh tắc đường nghiêm trọng, và nhiều người phải chờ đợi trong suốt thời gian dài trên phố trong cảnh xe cộ ùn tắc. Ngay lập tức, các cửa hàng hai bên đường đã rầm rộ khuyến mại giảm giá các mặt hàng để thu hút người mua, khởi đầu cho truyền thống Black Friday rất được người dân chào đón.

Năm nay, gần chục người đã tụ tập tại trung tâm mua sắm Best Buy ở bang Virginia ngay từ tối hôm thứ Tư và dựng lều ăn ngủ tại chỗ và chấp nhận dùng bữa Tạ ơn ngay trong lều do người nhà mang tới để “xí chỗ” cho ngày Black Friday.

Đứng trước căn lều của mình, anh Vishal Patel cho biết: “Giờ đây nó giống như một truyền thống. Nhiều người thậm chí coi Black Friday là truyền thống còn quan trọng hơn cả lễ Tạ ơn.”

Người Mỹ xếp hàng đội mưa gió đón Black Friday - 2

Nhiều người Mỹ coi Black Friday quan trọng hơn cả lễ Tạ ơn

Ở khu mua sắm Chesapeake, dòng người xếp hàng bên ngoài siêu thị Best Buy đã kéo dài ngay từ chiều thứ Năm, một số người còn mang theo gà tây bọc trong giấy bạc theo đúng phong tục của lễ Tạ ơn. Họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi, bất chấp tuyết rơi rất dày và nhiệt độ được dự báo là sẽ xuống rất thấp.

Tín đồ Black Friday Joe Rice hóm hỉnh: “Người qua đường nhìn chúng tôi như một lũ điên. Họ nhìn chằm chằm và chỉ trỏ về phía chúng tôi, còn chúng tôi thì vẫy tay và cười với họ.”

Những “tín đồ mua sắm” này đã tự trang bị cho mình lều bạt, áo ấm và lò sưởi để chống chọi lại với nhiệt độ lạnh giá với mục đích cuối cùng là kiếm được giá hời với những món đồ mà họ hằng mơ ước.

Người Mỹ xếp hàng đội mưa gió đón Black Friday - 3

Người dân co ro xếp hàng trong giá lạnh chờ đón Black Friday

Anh Dave Bonham thổ lộ: “Nếu giờ mới xếp hàng thì bạn sẽ phải chờ đến năm sau mất. Họ có rất nhiều món giảm giá rất hời: laptop chỉ còn 180 USD, tivi màn hình lớn giá 300 USD giờ chỉ còn 180 USD...”

Trong quá trình chờ đợi này, họ chơi game, trò chuyện với nhau hoặc chui vào lều ngủ để giết thời gian. Một số người còn nhìn vào cách bài trí của siêu thị để nắm được vị trí những món hàng mà mình yêu thích sớm nhất.

Siêu thị Best Buy sẽ mở cửa vào 6 giờ chiều ngày lễ Tạ ơn và hoạt động suốt đêm cho đến hết ngày Black Friday. Một số chuỗi siêu thị bán lẻ khác trên khắp nước Mỹ sẽ mở cửa lúc 8 giờ tối.

Trí Dũng (Theo Wavy)

Tin đọc nhiều

Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Sự thật về việc đánh giá tình trạng thần kinh bằng ảo ảnh thị giác Trong những ngày cuối năm 2018 vừa qua, trên mạng xã hội có...