Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 07/06/2013 16:34 PM (GMT+7)

Người Nga sốc với vụ ly dị của vợ chồng Putin

Tuyên bố ly dị được coi là hành động đi ngược tín điều Chính thống giáo một cách công khai này hoàn toàn không giống với tính cách của một tín đồ mộ đạo như ông Putin.

Với tuyên bố chia tay với người vợ Lyudmila sau gần 30 năm chung sống sau buổi xem ballet tối 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo đầu tiên của nước Nga ly dị vợ kể từ sau Peter Đại đế.

Giải thích cho lý do ly dị, Putin nói rằng vợ ông không thể chịu đựng nổi cuộc sống dành cho công chúng và hết mình vì công việc của ông, bởi “Lyudmila đã đứng quan sát gần 9 năm rồi.” Trong khi đó, bà Lyudmila cũng xác nhận: “Cuộc hôn nhân của chúng tôi kết thúc vì chúng tôi ít khi gặp nhau. Ông ấy thì chìm ngập trong công việc, con cái cũng đã lớn và có cuộc sống riêng của chúng.”

Người Nga sốc với vụ ly dị của vợ chồng Putin - 1

Sau 30 năm chung sống, Putin và vợ "đường ai nấy đi"

Thông báo này đã khiến người Nga cảm thấy choáng váng vì nó hoàn toàn trái ngược với Chính thống giáo và truyền thống từ thời Xô Viết. Từ lâu ông Putin luôn coi Chính thống giáo là trụ cột cho đời sống tinh thần của nước Nga, và tuyên bố ly dị được coi là hành động báng bổ tín điều Chính thống giáo một cách công khai này hoàn toàn trái ngược với tính cách của một tín đồ mộ đạo như ông Putin.

Năm ngoái, người đứng đầu Nhà thờ Chính thống giáo Nga Patriarch Kirill đã chỉ trích mạnh mẽ các trường hợp ly hôn. Ông nói: "Khi chúng ta hủy hoại một gia đình, chúng ta hủy hoại tình yêu… Đó không phải là điều đúng đắn, không phải là ý muốn của Chúa.”

Từ thời Xô Viết, các nhà lãnh đạo nước Nga vẫn luôn tìm cách che đậy cuộc sống hôn nhân của mình. Điều này dẫn tới những đồn đoán về cuộc sống “hai mặt” của Tổng thống Putin khi phóng viên Stepan Opalev cho rằng: “Giờ thì rõ ràng Putin là một người hai mặt. Putin đích thực sẽ không bao giờ làm vậy.”

Người Nga sốc với vụ ly dị của vợ chồng Putin - 2

Vận động viên thể dục nhịp điệu Alina Kabaeva

Từ lâu trong dư luận Nga đã lan truyền tin đồn về quan hệ giữa Putin với vận động viên thể dục nhịp điệu Alina Kabaeva, thậm chí tờ New York Post còn cho rằng họ có với nhau 2 đứa con. Truyền thông Nga chưa bao giờ xác nhận điều này, và tờ báo Moskovsky Korrespondent đăng tải thông tin này vào năm 2008 đã bị đóng cửa ngay sau đó.

Bảo Thành (Theo Bloomberg)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...