Tháng 08, 2018
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 06/08/2015 18:38 PM (GMT+7)

Người phụ nữ mang 'thai đá' hơn nửa thế kỷ

Mới đây, tại Chile vừa xảy ra trường hợp một người phụ nữ mang "thai đá" làm giới truyền thông cũng như người dân nước này không khỏi kinh ngạc.

Người ta đã kinh ngạc trước trường hợp của bà Estela Meléndez, 91 tuổi ở La Boca, Chile. Một thai nhi trong bụng bà đã qua đời cách đây khoảng 60 năm, sau đó bị vôi hóa, hóa đá và nằm trong cơ thể bà.

"Các bác sĩ nói rằng tôi có một khối u và họ cần phải phẫu thuật cho tôi. Nhưng sau khi kiểm tra lại bằng kĩ thuật tiên tiến thì họ phát hiện đây không phải là một khối u mà là một thai nhi", Meléndez nói trong một cuộc phỏng vấn.

Người phụ nữ mang 'thai đá' hơn nửa thế kỷ - 1

Một cái thai sau quá trình bị vôi hóa trong cơ thể người mẹ (ảnh minh họa)

Meléndez thường bị các vết sưng nhỏ do "thai đá" trong cơ thể bà hơn nữa thế kỷ gây ra. Bà thường xuyên đau đớn mặc dù không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào.Thật không may cho Meléndez khi "em bé đá" hình thành bên trong tử cung của bà thay vì trong bụng. Do tuổi Meléndez đã cao nên các bác sĩ đã quyết định không mạo hiểm loại bỏ thai nhi khỏi cơ thể bàHiện tượng này được gọi là "thai hóa vôi", hay đơn giản là một em bé đá. Trong thực tế, hình thành một "em bé đá" thực sự là một biện pháp bảo vệ của hệ thống miễn dịch của người mẹ: Lớp vôi hóa mà hình thành xung quanh thai sẽ bảo vệ người mẹ từ mô chết (thai chết), nếu không sẽ có thể gây ra nhiễm trùng cho cơ thể mẹ.

Theo Bảo Anh (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Phát hiện bức tường bí ẩn ngăn cách Hệ Mặt Trời với dải Ngân Hà Tàu thăm dò vũ trụ của NASA đã phát hiện một “bức tường” bí...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...