Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 23/06/2014 16:58 PM (GMT+7)

Người vạch trần Bill Clinton ngoại tình chuẩn bị “đầu quân” cho Yahoo

Điều tra viên đình đám của NBC News, người đã phanh phui hàng loạt bí mật chính trị quốc tế như cuộc chiến tranh Iraq hay vụ bê bối tình ái tai tiếng nhất trong lịch sử Nhà Trắng của tổng thống Mỹ - Bill Clinton… chuẩn bị “đầu quân” cho Yahoo.

Theo thông tin mới nhất từ tờ New York Times, ông Michael Isikoff – nguyên điều tra viên của NBC News sẽ chính thức đảm nhận vị trí trưởng nhóm phóng viên điều tra của Yahoo News vào tháng Tám năm nay.

Michael Isikoff sinh năm 1952 tại Syosset, New York. Ông là một trong những nhà báo, phóng viên và điều tra viên nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

Năm 1974, Michael Isikoff nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại đại học Washington. Hai năm sau đó, ông tiếp tục nhận bằng thạc sỹ chuyên ngành báo chí tại đại học Northweston. Bắt đầu từ tháng 6 năm 1994, Isikoff gia nhập tờ Newsweek - một trong những tờ tuần báo in nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ lúc bấy giờ. Trong quá trình làm việc tại Newsweek, Isikoff đã thu thập, điều tra và viết rất nhiều bài báo có tính chất thời sự quốc tế cũng như có tầm ảnh hưởng to lớn. Đó là hàng loạt các bài báo về cuộc đấu tranh chống khủng bố của chính phủ Mỹ, vụ ngược đãi tù nhân tại nhà tù Abu Ghraib, vụ bê bối xâm hại tình dục tại Đại học Penn State, cuộc chiến tranh Iraq… cùng rất nhiều bài báo chất lượng về các vấn đề tài chính, chính trị, xã hội khác.

Người vạch trần Bill Clinton ngoại tình chuẩn bị “đầu quân” cho Yahoo - 1

Điều tra viên nổi tiếng của NBC News - Michael Isikoff

Vào những năm cuối của thập niên 90, Michael Isikoff còn là người đóng vai trò quan trọng trong chuỗi sự kiện “đình đám” nhất Nhà Trắng và chút nữa đã làm cho Bill Clinton thân bại danh liệt khi là người đầu tiên đưa tin về vụ bê bối tình ái giữa tổng thống Mỹ đương nhiệm lúc bấy giờ với cô thực tập sinh nội trú Monica Lewinsky. Cùng với loạt bài báo mạnh mẽ vạch trần vụ “gian díu”, Isikoff còn xuất bản một cuốn truyện với nhan đề “Uncovering Clinton” để phơi bày những bí mật đằng sau cuộc tình của vị tổng thống nổi tiếng và cô thực tập sinh Nhà Trắng.

Người vạch trần Bill Clinton ngoại tình chuẩn bị “đầu quân” cho Yahoo - 2

Cuốn truyện “Uncovering Clinton” phơi bày những bí mật vụ ngoại tình của tổng thống Mỹ Bill Clinton

Đến tháng 7 năm 2010, Isikoff đầu quân cho NBC News và trở thành phóng viên điều tra quốc gia của hãng này. Theo nhận định của Richard Esposito – giám đốc sản xuât và điều hành tại NBC News, Michael Isikoff đã có những “chiến công” tuyệt vời khi đã khai thác được những thông tin bí mật mang tính quốc gia. Trong 4 năm làm việc tại NBC News, Isikoff còn là gương mặt quen thuộc trong các chương trình truyền hình nổi tiếng của đài này như “NBC Nightly News”, “Today”…

Tuy nhiên, vào tháng 4 năm nay, Isikoff đã từ chức với lý do “không tìm kiếm được cơ hội cho công việc của mình”. Sau khi đệ đơn từ chức tại NBC News, Michael Isikoff nhận được lời mời làm trưởng nhóm phóng viên điều tra cho Yahoo News. Theo Isikoff, việc chuyển sang làm việc cho Yahoo của ông là một việc hết sức tự nhiên và mang tính “quy luật” bởi trước đó, đã có rất nhiều các nhà báo kỳ cựu như nhà báo chuyên mục công nghệ David Pogue, nhà báo chính trị Matt Bai của tờ New York Times hay nhà báo truyền hình Katie Couric cũng đã đầu quân cho hãng này.

Đồng thời, Isikoff cũng cho biết thêm: “Trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, tôi thấy Yahoo News là một lựa chọn đúng đắn cho mình. Bên cạnh việc thu thập, điều tra và viết báo như những gì vẫn đang làm, tôi còn có thể sử dụng các công cụ hiện đại làm cho bài báo của mình thêm sinh động và hấp dẫn hơn. Chẳng hạn, một bài báo cáo bằng video hoặc hình ảnh động… Điều đó thật tuyệt vời!”

Nhàn Lê

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
5 vũ khí bộ binh đáng sợ nhất của quân đội Nga Xung đột trực tiếp có thể nổ ra giữa Nga và Ukraine hay giữa...
Sự thật về việc đánh giá tình trạng thần kinh bằng ảo ảnh thị giác Trong những ngày cuối năm 2018 vừa qua, trên mạng xã hội có...