Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 11/04/2013 18:02 PM (GMT+7)

Iran: Phát minh "máy tiên tri" chính xác 98%?

Một nhà khoa học trẻ người Iran vừa tuyên bố đã tạo ra cỗ máy thời gian, cho phép người dùng biết trước tương lai trong 8 năm phía trước.

Ali Razeghi, nhà khoa học ở Tehran nói rằng đã đăng ký “máy du hành thời gian Aryayek” với Trung tâm sáng chế chiến lược Iran.

Thiết bị này có thể dự đoán tương lai dưới dạng văn bản in ra sau khi người dùng chạm vào, Razeghi nói với hãng tin Iran Fars.

Razaeghi, năm nay 27 tuổi, nói rằng cỗ máy hoạt động bằng nhiều thuật toán phức tạp “để đoán được tương lai trong 5 – 8 năm của bất kỳ người nào, với độ chính xác lên tới 98%”.

Iran: Phát minh "máy tiên tri" chính xác 98%? - 1

Chiếc xe du hành thời gian trong loạt phim viễn tưởng Back to the Future

Với tư cách giám đốc điều hành của Trung tâm sáng chế chiến lược Iran, Razeghi là tác giả của 179 sáng chế khác mang tên mình. “Tôi đã chế tạo chiếc máy này suốt 10 năm”, Razaeghi nói.

“Phát minh của tôi có thể dễ dàng đưa vào case máy tính cá nhân, và có thể dự đoán chi tiết tương lai của người dùng trong 5 – 8 năm. Nó không mang bạn đến tương lai, mà sẽ đưa tương lai đến với bạn”.

Razeghi nói rằng chính phủ Iran có thể dự đoán khả năng xảy ra xung đột quân sự với nước ngoài, dự đoán sự biến động tỷ giá hối đoái và giá dầu.

“Chính phủ có thể nhìn thấy tương lai trong 5 năm tới để có thể chuẩn bị đối phó với thách thức. Vì thế, chúng tôi hy vọng có thể bán cỗ máy này cho các chính phủ và cá nhân sau khi sản xuất trên quy mô công nghiệp”.

Razeghi nói dự án này của anh bị bạn bè và gia đình chê trách nhiều vì “qua mặt chúa”.

“Cỗ máy của tôi không chống lại các giá trị tôn giáo chút nào. Người Mỹ rót hàng triệu USD để cố gắng chế tạo chiếc máy như thế này, trong khi tôi có thể phát minh chỉ với chi phí rất nhỏ. Lý do chúng tôi không giới thiệu máy vào lúc này là bởi người Trung Quốc sẽ ăn cắp ý tưởng và sản xuất ra hàng triệu chiếc chỉ sau một đêm”, Razeghi nói.

Gia Tùng (theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Ông Obama “trở lại chính trường” Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama quay trở lại với các sự kiện...
'Địa ngục trần gian' bên trong 'thủ đô' cuối cùng của IS Từ một thành phố tự do và trù phú, sau khi rơi vào tay khủng...
Tổng thống Putin: Mỹ đã phản bội Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin dùng những lời đanh thép chỉ...
Chân dung nữ Thủ tướng 37 tuổi: Đam mê chính trị từ nhỏ, thích dùng mạng xã hội Bà Jacinda Ardern, 37 tuổi đã trở thành tân Thủ tướng của...