Tháng 01, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 10:26 AM (GMT+7)

Nhà Trắng chỉ trích cuốn sách của Clinton về bầu cử là 'giả dối'

Nhà Trắng chỉ trích cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton "bán sách bằng những lời công kích giả dối và liều lĩnh" với cuốn hồi ký được phát hành hôm 12/9.

Theo AP, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói bà không chắc liệu Tổng thống Donald Trump sẽ đọc cuốn hồi ký What Happened (Chuyện đó diễn ra thế nào) của Hillary Clinton về chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Bà Sanders cho biết ông Trump đã "biết rõ điều gì đã xảy ra".

Theo Sanders, bà Clinton đã điều hành "một trong những chiến dịch tiêu cực nhất lịch sử". Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng nói rằng thật "buồn" khi chương cuối cuộc đời hoạt động của bà Clinton lại được đánh dấu bằng việc bán sách viết "những lời công kích giả dối và liều lĩnh". Sanders không đưa ra ví dụ hay chi tiết cụ thể nào.

Nhà Trắng chỉ trích cuốn sách của Clinton về bầu cử là 'giả dối' - 1

Cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton ký tặng sách trong buổi ra mắt What happened tại New York ngày 12/9. Ảnh: AP.

Hồi tháng 6, bà Hillary Clinton chia sẻ về dự định viết tự truyện sau những gì đã trải qua trong chiến dịch tranh cử và quan điểm cá nhân của bà trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Đây là cuốn sách thứ 7 của bà với nhà xuất bản Simon & Schuster.

Cuốn sách có tên What Happened dài 512 trang kể lại những suy nghĩ và cảm giác của bà Clinton khi đối mặt với ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, những sai lầm mà bà mắc phải, và cách bà vượt qua cú sốc thất bại để quay trở lại mạnh mẽ hơn.

Cuốn hồi ký chứa đựng “những thông tin bùng nổ” về thất bại của bà Clinton, trong đó có các yếu tố can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ, cuộc điều tra do giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) James Comey tiến hành nhắm vào việc sử dụng email cá nhân bất cẩn của bà khi làm Ngoại trưởng. 

Năm 2016, với chiến dịch “Strong Together”, bà Hillary đã giành được ủng hộ đông đảo từ phía người dân Mỹ, đặc biệt là từ cựu tổng thống Barack Obama và hầu hết giới nghệ sĩ, người nổi tiếng.

Tuy vậy, những gì xảy ra tại cuộc bầu cử đã khiến cho toàn bộ người Mỹ và thế giới kinh ngạc, bà đã thất bại trước một Donald Trump chưa từng có kinh nghiệm chính trường. Sau thất bại đó, bà Hillary đã không xuất hiện trước truyền thông trong suốt hơn 4 tháng kể từ bài phát biểu tháng 11/2016.

Theo Hoa Hạ (Zing)

Tin đọc nhiều

Ngôi làng lạnh nhất thế giới -62 độ, con người có thể đóng băng chỉ trong 1 phút Cách Bắc cực chỉ vài trăm km, với dân số chỉ hơn 500 người,...
Giàu nhất lịch sử, 'cha đẻ' Amazon không thể tiếp tục ở ẩn Trong gần hai thập kỷ, Jeff Bezos luôn cố tránh xa đời sống...
Thụy Sĩ đẹp như mơ qua bộ ảnh của một tín đồ du lịch Việt “Thụy Sĩ vừa có nét cổ kính của các thành phố châu Âu, vừa...
Dung nham từ núi lửa Philippines chảy đỏ rực trong đêm Núi lửa Mayon của Philippines đã phun trào đúng như dự đoán...