Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 18:53 PM (GMT+7)

Nhẫn cưới của sát thủ giết Kennedy giá 2,2 tỉ

Chiếc nhẫn cưới của sát thủ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy được bán đấu giá với số tiền là 108.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng).

Ngày 24/10, chiếc nhẫn cưới mà sát thủ Lee Harvey Oswald bỏ lại trong một chiếc cốc trước khi hắn ta tới một kho sách ở trường Texas để ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy đã được bán đấu giá với số tiền thu về là 108.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng).

Chiếc nhẫn cưới của sát thủ ám sát Kennedy ở Dallas vào ngày 22/11/1963 này nằm trong số 300 vật dụng liên quan tới vị tổng thống này được công ty đấu giá RR Auction rao bán ở Boston.

Nhẫn cưới của sát thủ giết Kennedy giá 2,2 tỉ - 1

Sát thủ Lee Harvey Oswald lúc mới bị bắt

Nhà đấu giá này cho biết chiếc nhẫn có khắc hình búa liềm nhỏ ở bên trong đã được bán cho một người mua giấu tên ở Texas.

Người vợ góa của Oswald là Marina Oswald Porter đã quyết định bán chiếc nhẫn cưới này vì bà “muốn rũ bỏ quá khứ liên quan tới vụ 22/11/1963.”

Trong lá thư viết kèm theo chiếc nhẫn này, bà Porter cho biết nó được mua ở thành phố Minsk, Belarus trước khi họ kết hôn vào ngày 30/4/1961 và bị bỏ lại trong tủ quần áo trong nhà một người bạn nơi bà và các con của mình đang sống khi Kennedy bị ám sát.

Nhẫn cưới của sát thủ giết Kennedy giá 2,2 tỉ - 2

Chiếc nhẫn cưới của Lee Harvey Oswald được bán với giá 2,2 tỉ đồng

Nhân dịp 50 năm ngày Tổng thống Kennedy bị ám sát vào tháng 11 tới, nhà đấu giá trên đã thu thập các vật dụng liên quan của Kennedy và Oswald để đem ra bán đấu giá. Tuy nhiên có một vật không được bán, đó chính là cửa sổ của kho sách, nơi được cho là vị trí được Oswald lựa chọn để ngắm bắn Tổng thống Kennedy bằng khẩu súng bắn tỉa của mình.

Trí Dũng (Theo ABC)

Tin đọc nhiều

Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Hết chỗ, con người sẽ sống ở đâu trên Hỏa tinh? Để mang con người đến sinh sống ở Hỏa tinh, các nhà khoa học...