Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/09/2014 20:20 PM (GMT+7)

Nhật Bản: Chấn động vụ chặt xác bé gái 6 tuổi

Hôm 24/9, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 47 tuổi bị tình nghi có liên quan tới vụ sát hại dã man bé gái 6 tuổi mất tích từ 2 tuần trước.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của bé gái 6 tuổi trong tình trạng bị cắt rời, bọc trong nhiều túi ni lông khác nhau và giấu ở gần nhà cô bé. Xét nghiệm ADN cho thấy, đây chính là thi thể của bé Mirei Ikuta, mất tích từ hôm 11/9 sau khi tan học, tại thành phố Kobe, phía tây Nhật Bản.

Vụ việc trên đang gây chấn động đối với người dân ở đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới này. Hơn thế, từ trước tới nay, Nhật Bản vẫn nổi tiếng là quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm bạo lực vô cùng hiếm. Các bậc phụ huynh Nhật Bản cũng đang rất lo lắng cho con em mình bởi ở đất nước mặt trời mọc, việc trẻ em đi bộ tới trường từ khi còn nhỏ là rất phổ biến.

Nhật Bản: Chấn động vụ chặt xác bé gái 6 tuổi - 1

Rừng rậm phía sau khu dân cư là nơi cảnh sát tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi

Sau khi Mirei mất tích, cảnh sát đã tiến hành các cuộc tìm kiếm lớn nhỏ nhưng không thu được kết quả gì. Tới tận hôm qua (23/9), khi những túi ni lông chứa các phần thi thể bắt đầu bốc mùi trong bụi cây chỉ cách nhà cô bé 100m, cảnh sát mới phát hiện ra. Người dân xung quanh cho biết, nơi tìm thấy thi thể bé gái là khu vực rừng rậm hẻo lánh, rất ít người qua lại mặc dù chỉ cách nhà dân khoảng 30m.

Hãng tin AFP dẫn lời một viên cảnh sát cho hay, các túi ni lông tìm được trong bụi cây chứa hầu hết các phần thi thể của bé gái, song một số bộ phận vẫn chưa tìm thấy. Tại hiện trường, cảnh sát cũng tìm ra quần áo và giày dép của Mirei.

Nhật Bản: Chấn động vụ chặt xác bé gái 6 tuổi - 2

Cảnh sát chốt lại cổng trường tiểu học của cô bé Mirei

Trong các túi ni lông, cảnh sát cũng phát hiện một thẻ y tế mang tên Yasuhiro Kimino và một mẩu thuốc lá. Xét nghiệm ADN từ mẩu thuốc trùng khớp với chủ sở hữu của tấm thẻ. Ông Kimino đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Mẹ bé Mirei cho biết, cô bé mất tích từ hôm 11/9, sau khi bỏ học giữa chừng vào khoảng 14h45’ để tới chơi nhà ông bà ngoại. Camera giao thông ghi lại được hình ảnh cuối cùng của cô bé khi em đi qua một cửa hàng tạp hóa cách nhà khoảng 400m, vào lúc 15h15’ cùng ngày. Trong khi đó, người dân trong khu vực cho hay, họ nhìn thấy Mirei lần cuối cùng là vào khoảng 17h30’, lúc cô bé đi ngang qua sân thể dục của trường trung học.

Nguyễn Bình (Theo Straits Times, Japan Times/ Khám phá)

Tin đọc nhiều

Tạo ra điện từ màn đêm, các nhà khoa học đã khiến bóng tối không còn đáng sợ Các nhà khoa học vừa phát hiện ra cách làm bóng đèn thắp...
Nỗ lực tận diệt loài muỗi vừa thất bại vì chúng quá khôn Thử nghiệm diệt muỗi bằng cách biến đổi gen thành công ban...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Dông bão hình thành như thế nào? Dông bão là hiện tượng thời tiết có thể gây nguy hiểm. Con...