Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 02/11/2013 15:24 PM (GMT+7)

Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga

Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã điều các máy bay chiến đấu chặn một máy bay tuần tra Nga bay trên biển Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ trên không nước này ngày hôm qua (1/11) đã được lệnh xuất kích sau khi một máy bay tuần tra IL-20 của Nga được phát hiện bay qua vùng biển Nhật Bản.

Theo Văn phòng chỉ huy hoạt động chung của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, chiếc máy bay của Nga di chuyển từ phía tây nam qua vùng biển Nhật Bản gần quần đảo Oki ở tỉnh Shimane. Tuy nhiên, chiếc IL-20 không vi phạm không phận của Nhật Bản.

Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga - 1

Một máy bay tuần tra IL-20 của Nga

“Không có vấn đề gì khi máy bay hoạt động ở vùng biển quốc tế”, Masayoshi Tatsumi, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng Tokyo sẽ tiếp tục ngăn cản mọi nỗ lực trong hoạt động do thám.

Chiếc máy bay IL-20 của Nga đã quay đầu tại một vị trí gần đảo Tsushima và bay trở về lãnh thổ của Nga theo hành trình trước đó.

Vụ việc xảy ra ngay trước cuộc gặp giữa các Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Nhật Bản tại Tokyo vào chiều hôm qua. Ngày hôm nay, hai nước sẽ tổ chức một cuộc thảo luận chưa từng có để thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương.

Huy Phong (Theo Japan Times)

Tin đọc nhiều

Trụ sở 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt? Tòa nhà Apple Park Campus trị giá hơn 5 tỷ USD được thiết kế...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...