Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 02/11/2013 16:09 PM (GMT+7)

Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga

Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã điều các máy bay chiến đấu chặn một máy bay tuần tra Nga bay trên biển Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, các máy bay chiến đấu của Lực lượng phòng vệ trên không nước này ngày hôm qua (1/11) đã được lệnh xuất kích sau khi một máy bay tuần tra IL-20 của Nga được phát hiện bay qua vùng biển Nhật Bản.

Theo Văn phòng chỉ huy hoạt động chung của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, chiếc máy bay của Nga di chuyển từ phía tây nam qua vùng biển Nhật Bản gần quần đảo Oki ở tỉnh Shimane. Tuy nhiên, chiếc IL-20 không vi phạm không phận của Nhật Bản.

Nhật Bản điều chiến đấu cơ chặn máy bay Nga - 1

Một máy bay tuần tra IL-20 của Nga

“Không có vấn đề gì khi máy bay hoạt động ở vùng biển quốc tế”, Masayoshi Tatsumi, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng Tokyo sẽ tiếp tục ngăn cản mọi nỗ lực trong hoạt động do thám.

Chiếc máy bay IL-20 của Nga đã quay đầu tại một vị trí gần đảo Tsushima và bay trở về lãnh thổ của Nga theo hành trình trước đó.

Vụ việc xảy ra ngay trước cuộc gặp giữa các Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Nhật Bản tại Tokyo vào chiều hôm qua. Ngày hôm nay, hai nước sẽ tổ chức một cuộc thảo luận chưa từng có để thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương.

Huy Phong (Theo Japan Times)

Tin đọc nhiều

Một câu nói hớ khiến Donald Trump mất điểm trầm trọng Trong cuộc tranh luận cuối cùng tối 19/9 (giờ Mỹ), tỷ phú...
Mẹ mải chọn hàng trong siêu thị, con gái suýt bị người lạ bắt cóc Một người đàn ông lạ lặng lẽ bế bổng bé gái 14 tháng tuổi...
Gánh hàng rong Hà Nội đẹp mê hồn qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài Những gánh hàng rong vốn dĩ rất quen thuộc với người Hà Nội...
Siêu bão Hải Mã mạnh ngang ngửa siêu bão Haiyan tàn phá Philippines Siêu bão Haima đổ bộ vào Philippines với sức gió hơn 225...