Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/09/2014 08:20 AM (GMT+7)

Nhật Bản: Hai bé gái cùng nhau nhảy lầu tự tử

Sự việc hai bé gái, 11 và 12 tuổi, cùng nhau nhảy lầu tự tử từ giữa tầng 8 của một tòa nhà chung cư ở Tokyo, Nhật Bản, đã khiến người dân nước này vô cùng sốc.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, hai bé gái đã để lại một lá thư tuyệt mệnh cùng với 2 đôi giày được xếp ngăn nắp trước khi cùng nhau nhảy xuống từ tầng 8 của một tòa nhà chung cư ở thủ đô Tokyo. Một bé gái tử vong ngay sau khi rơi xuống bãi đổ xe gần lối vào tòa nhà, trong khi nạn nhân còn lại tử vong sau đó không lâu.

Cảnh sát từ chối tiết lộ nội dung của bức thư vì đó là vấn đề cá nhân của gia đình hai bé gái. Theo cảnh sát, bé gái 11 tuổi sống cùng gia đình tại tòa nhà chung cư nơi xảy ra vụ tự tử, trong khi bé gái 12 tuổi sống gần đó.

Nhật Bản: Hai bé gái cùng nhau nhảy lầu tự tử - 1

Tòa nhà chung cư nơi hai bé gái nhảy lầu tự tử.

Các nhân viên tại trường nơi hai nạn nhân theo học cho biết, hai em vẫn tới lớp vào ngày 5/9 và giao tiếp bình thường với các bạn cùng lớp. “Hai bé gái học cùng một lớp và dường như có quan hệ tốt với tất cả mọi người. Không có việc bắt nạt hay sự việc tương tự xảy ra tại trường”, một nhân viên của trường tiểu học cho hay.

Các bạn học cũng nói rằng, hai bé gái là những học sinh thông minh và đứng đầu trong lớp. “Họ không có dấu hiệu lo lắng gì cả”, một học sinh cùng học với các nạn nhân tiết lộ.

Vụ việc hai bé gái tự tử tập thể đã khiến người dân Nhật Bản vô cùng sốc. Một cư dân mạng Nhật Bản đặt ra câu hỏi.“Có điều gì không ổn với cuộc sống của hai bé gái khiến họ phải tự tử?”. Một thành viên khác viết: “Tôi ghét phải nghĩ rằng các em đã lầm vào đường cùng với suy nghĩ nhảy lầu tự tử là lựa chọn tốt nhất”.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản cao thứ 4 trong những nước phát triển trên thế giới. Trong năm 2012, có 29.442 vụ tự tử xảy ra tại Nhật Bản, chỉ xếp sau Hàn Quốc, Lithuania và Nga.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Những chiếc bánh kem không ai nỡ ăn vì quá đẹp Những chiếc bánh kem này quá đẹp, quá tinh tế và dễ thương...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...
Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...